Giỏ hàng

Bí ngô nghiền tốt cho con dặm từ 6 tháng tuổi trở đi

Một chén bí ngô nấu chín (245 gram) chứa:

  • Calo: 49
  • Chất béo: 0.2 gram
  • Protein: 2 gram
  • Carbohydrate: 12 gram
  • Chất xơ: 3 gram
  • Vitamin A: 245% Chế độ ăn uống tham khảo
  • Vitamin C: 19% Chế độ ăn uống tham khảo
  • Kali: 16% Chế độ ăn uống tham khảo
  • Đồng: 11% Chế độ ăn uống tham khảo
  • Mangan: 11% Chế độ ăn uống tham khảo
  • Vitamin B2: 11% Chế độ ăn uống tham khảo
  • Vitamin E: 10% Chế độ ăn uống tham khảo
  • Sắt: 8% Chế độ ăn uống tham khảo
  • Một lượng nhỏ magie, phốt pho, kẽm, folat và nhiều loại vitamin nhóm B.
  • Bí ngô cũng chứa nhiều beta-caroten, một loại carotenoid mà cơ thể tổng hợp thành vitamin A. ​​​​

Bí ngô giàu giá trị dinh dưỡng vitamin và khoáng chất đặc biệt có vị ngọt thanh trẻ ăn dặm sẽ rất thích. 

                                 

THỜI GIAN CHUẨN BỊ 3 mins

THỜI GIAN NẤU 10 mins

THÀNH PHẦN 

100g bí ngô, bỏ vỏ và hạt, cắt khúc

    100ml nước

      HƯỚNG DẪN

      • Cách 1: Cho bí ngô và đổ nước vào nồi đun đến khi hỗn hợp bí ngô mềm, sau đó cho vào máy xay mịn.

      • Cách 2: Cho bí ngô vào nồi hấp cách thuỷ đến khi bí chín gắp ra đĩa. Cho bí ngô và đổ nước hoặc sữa mẹ vào máy xay mịn.

      • Cách 3: Cho bí ngô vào lò nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 180C, sau khi chín cho vào máy xay mịn với nước hoặc sữa.

      • Bí ngô sau khi xay mịn cho ra bát để nguội cho bé ăn rất ngon.

      • Đối với trẻ ăn dặm chỉ huy: Các mẹ hấp, hoặc nướng cắt nhỏ cho con bốc cũng rất ngon.

      GHI CHÚ

      Mời bố mẹ tham gia cộng đồng ROLIE BABY - Ăn dặm thuận tự nhiên cùng học nhiều món ăn ngon cho bé: https://www.facebook.com/groups/andamthuantunhien

      Nguồn: Anchayhealthy