Giỏ hàng

Soup đậu gà hầm súp lơ bổ dưỡng cho trẻ ăn dặm 8 – 12 tháng tuổi

 

                                    

 

Soup đậu gà súp lơ

Món đậu gà soup đậu gà hầm với táo và súp lơ giàu hàm lượng chất xơ, protein tốt đường tiêu hoá trẻ nhỏ, có vị ngọt thanh từ quả táo. Công thức này cho trẻ ăn dặm từ 8-12 tháng tuổi, phụ thuộc vào mỗi bé để bố mẹ điều chỉnh và nấu ăn phù hợp với nhu cầu của con.

Thời gian chuẩn bị 5 mins

Thời gian nấu 20 mins

Thành phần

1/2 bát con đậu gà đã hầm chín

    1 quả táo hữu cơ, để cả vỏ, cắt khúc

      4 - 5 miếng súp lơ, cắt khúc (30g)

        Hướng dẫn

        • Cách 1: Đổ 200ml nước ( hoặc dùng nước luộc đậu gà) vào nồi sau đó cho đậu gà đã hầm chín, cho táo và súp lơ đun khoảng 3 - 5 phút rau củ chín mềm. Sau đó cho hỗn hợp vào máy xay mịn tuỳ theo độ loảng và độ mịn mà bé thích. Cho súp ra bát để bé tự ăn hoặc mẹ đút cho con, món súp này có vị ngọt của táo nên bé sẽ rất thích.

        • Cách 2: Nếu dùng đậu gà đã hầm chín chuẩn bị từ trước, cho đậu gà, táo, súp lơ vào khay hấp khoảng 5 - 6 phút đến khi rau củ chín mềm. Tiếp theo cho khoảng 200ml nước ấm hoặc nước luộc đậu gà, chỗ rau củ hấp chín vào máy xay mịn theo độ loảng và đặc phù hợp với con.

        • Phần chuẩn bị đậu gà: Lấy 1/3 bát con đậu gà khô đem ngâm với nước qua đêm để hôm sau hầm sẽ không mất thời gian và loại bỏ một số độc tố từ các loại hạt, giúp bé tiêu hoá tốt hơn.

        Ghi chú

        Mời bố mẹ tham gia cộng đồng ROLIE BABY - Ăn dặm thuận tự nhiên cùng học nhiều món ăn ngon cho bé: https://www.facebook.com/groups/andamthuantunhien

        Nguồn: Anchayhealthy