Giỏ hàng

BÁNH PANCAKE TÁO THƠM NGON - APPLE PANCAKE

Bánh cho dịp cuối tuần của gia đình, mình hay làm bánh mà anh xã và con trai yêu thích :) 

Thời gian chuẩn bị: 10 phútThời gian chế biến: 20 phút Khẩu phần: 10 cái bánh

 

NGUYÊN LIỆU TRỘN BỘT BÁNH:

  • 1 quả trứng gà
  • 300 ml sữa - 1 1/3 cups of milk
  • 45ml bơ đã làm tan chảy
  • 180 grams bột mì - 1 1/2 cups of flour
  • 6 grams bột quế - 1 tsp of cinnamon
  • 14 grams bột nổi - 3 tsp of baking powder
  • 25 grams đường trắng - 2 tbsp of white sugar
  • 2 grams muối trắng - 1/2 tsp of salt
  • 1 chút gừng bào nhỏ
  • 1 bát con sốt táo - 1 cups of homemade applesauce

CÁCH LÀM:

  1. Cho trứng, sữa, bột mì, muối, đường, bột quế, vào một bát lớn sau đó trộn bột thật mịn. Tiếp theo cho sốt táo và gừng vào trộn cùng.
  2. Quét một ít bơ lên chảo và từ từ đổ từng ít một hỗn hợp bột đã trộn lên. Đợi bánh chín thì lật bánh để hai bên bánh cùng chín vàng đều.

Cách làm sốt Táo - Applesauce

  • 5 quả táo xanh, gọt vỏ, cắt nhỏ
  • 1 bát con đường vàng
  • 1 thìa nhỏ bột quế

Cho táo lên chảo đảo vàng đều, sau đó cho đường và bột quế đun đến khi táo chín mềm khoảng 15 phút.

Cho hỗn hợp táo đã đun vào máy xay sinh tố và xay nhỏ nhưng không mịn.

Sốt táo sau khi làm xong để trong tủ lạnh dùng dần hoặc ăn với sữa chua cũng rất ngon. Đặc biệt nếu bạn có em bé thì cho các con ăn sẽ rất tốt nhé!


CÁCH BẢO QUẢN

Bánh không ăn hết cho vào túi bọc kín để bên ngoài được 1 hôm, còn để trong tủ lạnh được vài hôm. Còn không bạn cho vào ngăn đá trong tủ lạnh được hàng tháng, khi nào cần thì bỏ ra khoảng 1 tiếng sau đó cho vào lò vi sóng làm nóng trước khi ăn.

Nếu bạn muốn giảm cân, giữ cho cơ thể luôn khoẻ mạnh thì hãy tìm hiểu các thực đơn sau của Em Healthy Belly nhé: https://emhealthybelly.com/collections/thuc-don