Làm sữa yến mạch dinh dưỡng tại nhà
12.09.21
/
/
bình luận
Bạn đã từng uống sữa đậu nành, sữa bắp nhưng đã uống qua sữa yến mạch bao giờ chưa. Vô cùng ngon miệng và siêu bổ dưỡng đấy nhé. Cùng trổ tài làm sữa yến mạch ngay nhé!
Thời gian chuẩn bị | Thời gian chế biến | Khẩu phần |
15 phút | 30 phút | 4 người |
NGUYÊN LIỆU:
- 500 gram yến mạch
- 2 lít mạch
- 1 thìa muối
- Chà là
CÁCH LÀM:
- Bước 1: Ngâm yến mạch vào bát lớn, đổ đầy nước.
- Bước 2: Ngâm trong vòng 10 phút, có thể ngâm qua đêm. Sau đó lọc hết nước, rửa sạch chất nhờn.
- Bước 3: Đổ yến mạch vào cối xay, thêm chà là và một thìa muối.
- Bước 4: Đổ nước lọc vào xay hỗn hợp thật nhuyễn.
- Bước 5: Lọc hỗn hợp thật mịn, phần bã có thể làm bánh.
- Bước 6: Khi không còn lợn cợn có thể cho lên bếp đun trong 10 phút hoặc bảo quản trong lọ thủy tinh và để tủ lạnh.
Nếu bạn muốn giảm cân, giữ cho cơ thể luôn khoẻ mạnh thì hãy tìm hiểu các thực đơn sau của Em Healthy Belly nhé: https://emhealthybelly.com/collections/thuc-don
Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Emmaphamkitchen