7 công thức sữa hạt cho ngày đông
01.11.21
/
ROLIE Việt Nam
/
Ngày nay, sữa hạt ngày càng được phổ biến và ưa chuộng vì tính đa dạng và tốt cho cơ thể. Với hàm lượng dinh dưỡng cao cùng điểm danh các loại sữa hạt nào được ưa chuộng và học cách làm sữa hạt tại nhà với 7 công thức sau nhé. 1. Sữa lạc, mè trắng Nguyên liệu: - 100g đậu phộng - 20g mè trắng - 1 lít nước Cách làm - Ngâm đậu phộng và mè trắng qua đêm, thay nước 1 - 2 lần, đổ bỏ nước ngâm. - Đun hỗn hợp đến khi sôi để lửa riu khoảng 15 - 20 phút. - Xay mịn hỗn hợp với 1 lít nước - Lọc qua rây hoặc túi lọc, bỏ bã và bảo quản trong tủ lạnh 2 ngày. 2. Sữa đậu đỏ, hướng dương Nguyên liệu - 100g đậu đỏ - 20g hạt hướng dương - 1/2 thìa cafe bột quế - 1 lít nước Cách làm - Ngâm đậu đỏ 12 - 14 tiếng. - Tách hạt hướng dương, ngâm hạt trong 15 - 20 phút. - Xay nhuyễn hỗn hợp, lọc bã 2 -3 lần lấy phần nước trong nhất - Đun hỗn hợp để lửa nhỏ, cho chút bột quế vào đun đến sôi lăn tăn chừng 15 phút thì tắt bếp. 3. Sữa đậu cúc Nguyên liệu - 100g đậu cúc - 4 hạt óc chó - 1 quả chà là - 1,5 lít nước - 4 - 5 lá dứa - 1g muối. - Chất tạo ngọt Cách làm - Hạt óc chó, chà là tách lấy vỏ - Đậu cúc ngâm 6 tiếng - Cho óc chó, đậu cúc, chà là cùng nước xay nhuyễn - Tiếp tục cho vào nồi và lá dứa đun sôi nhẹ - Lọc qua rây và cho vào nồi cùng muối, chất tạo ngọt và đun thêm 5 phút nữa. 4. Sữa hạt sen, ngô nếp, hạt bí Nguyên liệu - 100g hạt sen tươi - 1 bắp ngô nếp - 20g hạt bí - 1 lít nước Cách làm - Rửa sạch hạt sen, ngâm 45 - 60 phút, hạt bí ngâm 8 tiếng hoặc qua đêm. - Ngô nếp bào nhỏ, giữ lại cùi nấu chung cho ngọt nước. - Cho hỗn hợp vào nồi nấu chung, khi sôi thì để lửa nhỏ, đun cho đến khi hạt sen mềm. - Bỏ cùi bắp, cho hỗn hợp này vào máy xay xay nhuyễn và lọc bã. 5. Sữa đậu xanh, bột sắn dây và hạt mắc ca Nguyên liệu - 150g đậu xanh hạt - 20g bột sắn dây - 1 miếng đường phổi - 1,5 lít nước Cách làm - Rửa sạch đậu xanh, ngâm đậu xanh 1 ngày. - Đun sôi với nước rồi để lửa nhỏ 20 - 30 phút - Hòa tan 1 thìa bột sắn vào nửa lít nước còn lại rồi cho vào nồi nấu chung với đậu xanh. - Để nguội và xay hỗn hợp với hạt mắc ca. 6. Sữa ngô, lê Nguyên liệu - 2 bắp ngô - 1 quả lê - 1 lít nước Cách làm - Bắp lột vỏ, bỏ râu, bào hạt. Lê gọt vỏ, xắt miếng. - Cho ngô, lê và cùi bắp vào nấu với 1 lít nước. Khi sôi lên thì để lửa riu riu 10 phút rồi tắt bếp. Khi nấu nên khuấy đều tay. - Bỏ cùi bắp ra, cho hỗn hợp trên vào máy xay nhuyễn. 7. Sữa hạt kê vàng, hạt sen Nguyên liệu - 100g hạt kê - 100g hạt sen tươi - 500ml nước - Chất tạo ngọt Cách làm - Hạt kê ngâm nước ấm 6 tiếng, hạt sen tươi rửa sạch ngâm 1 tiếng. - Cho kê và hạt sen vào nồi, đun nhỏ lửa với nước, sôi riu riu 15 phút, hớt bọt vài lần. - Để sữa gần nguội đem xay nhuyễn là được. Nguồn: dienmayxanh và các nguồn khác
chat với chúng tôi