Bật mí công thức nước ép từ củ cải trắng giúp giảm cân
15.11.21
/
/
bình luận
Củ cải trắng được coi là nhân sâm trắng rất phổ thông và dễ kiếm. Củ cải trắng giúp cải thiện táo bón, giảm cholesterol, hỗ trợ giảm cân và ngăn ngừa bệnh tật.
I. Dinh dưỡng trong củ cải trắng
Là một loại rau củ ít calo nhưng củ cải trắng ẩn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng. Theo các chuyên gia, 338 gram củ cải tươi chứa các chất dinh dưỡng sau đây:
- Calo: 61
- Carbs: 14 gram
- Protein: 2 gram
- Chất xơ: 5 gram
- Vitamin C: 124% DV
- Axit folic (vitamin B9): 24% DV
- Canxi: 9% của DV
- Magiê: 14% của DV
- Kali: 22% DV
- Đồng: 19% của DV
*DV (daily value): nhu cầu dinh dưỡng được khuyến nghị hằng ngày.
II. Công thức từ củ cải trắng
Bởi có nhiều các chất dinh dưỡng như kể trên nên củ cải trắng không thể thiếu trong thực đơn mỗi ngày. Tham khảo một số công thức đồ uống của củ cải trắng dưới đây nhé!
1. Nước ép củ cải trắng - táo
Nguyên liệu:
- 1 cây củ cải trắng
- 1 quả táo.
Cách làm:
- Nạo vỏ củ cải trắng, rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ.
- Táo gọt vỏ, bỏ phần hạt. Cho củ cải và táo đã cắt nhỏ vào máy ép, ép lấy nước.
2. Nước ép củ cải trắng, chanh, mật ong
Nguyên liệu:
1 cây củ cải trắng
1/2 quả chanh vàng
1-2 thìa cà phê mật ong.
Cách làm:
Nạo vỏ củ cải, rửa sạch và ép lấy nước
Vắt lấy nước cốt của 1/2 quả chanh vàng và thêm mật ong.
Khuấy đều là có thể uống rồi.
3. Nước ép củ cải trắng, quýt
Nguyên liệu:
1 cây củ cải trắng
2-3 quả quýt
Cách làm:
Nạo vỏ củ cải trắng, rửa sạch và cắt khúc.
Quýt bóc vỏ và bỏ hạt. Cho các nguyên liệu vào máy ép, ép lấy nước.
4. Nước ép củ cải trắng, dưa chuột
Nguyên liệu:
1 cây củ cải trắng
2 quả dưa leo.
Cách làm:
Củ cải nạo vỏ, rửa sạch và cắt khúc.
Cho củ cải và dưa leo cắt nhỏ vào máy ép, ép lấy nước.
5. Nước ép củ cải trắng, cà rốt
Nguyên liệu:
2 cây củ cải trắng
2 củ cà rốt.
Cách làm:
Nạo vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ các nguyên liệu
Cho nguyên liệu vào máy ép lấy nước là xong.
Nguồn: Hello Bác sĩ và một số nguồn khác