Không chỉ để giải khát, sinh tố còn rất tốt cho hệ tiêu hóa. Chúng cung cấp vitamin, chất xơ, các khoáng chất và ngăn chặn các bệnh về đường ruột: táo bón, đầy hơi...
Để cải thiện và củng cố hệ tiêu hóa, chúng ta nên tăng cường và bổ sung các loại sinh tố sau đây
1. Sinh tố đào và mâm xôi
Nguyên liệu
- 1/ 2 bát quả mâm xôi đông lạnh
- 80ml nước cam
- 2 hộp sữa chua Hy Lạp tách béo
- 50 gram đào cắt lát
- 1 quả chuối chín
- 1 thìa mật ong
- 1/ 4 thìa gừng xay
- 5 quả mâm xôi tươi
Cách làm
- Dùng máy xay sinh tố xay đều hỗn hợp nước cam và quả mâm xôi.
- Cho sữa chua, đào, chuối, mật ong và gừng vào, đậy nắp và xay đều và đổ ra cốc
- Phủ thêm mâm xôi tươi và dùng trực tiếp.
2. Sinh tố dứa và thanh long
Nguyên liệu:
- 1 bát dứa đông lạnh
- 1 bát thanh long đỏ đông lạnh
- 1/ 2 bát kombucha
- 60ml nước
- 50 gram dứa tươi
- 3/2 thìa lạc
- 3 lá bạc hà tươi
Cách làm
- Xay đều hỗn hợp dứa và thanh long đông lạnh,
- Cho thêm kombucha, nước vào trộn đều.
- Đổ sinh tố ra cốc, cho dứa tươi, lạc và bạc hà lên trên rồi thưởng thức.
3. Sinh tố chuối dừa và socola
Nguyên liệu
- 1 hộp sữa chua Hy Lạp
- 1 quả chuối đông lạnh
- 120ml nước cốt dừa
- 1 thìa bột ca cao không đường
- 1 thìa mật ong
- 1/ 2 thìa vani
- 1 thìa dừa vụn
- 1 thìa socola đen thái vụn
Cách làm
- Cho nguyên liệu vào máy xay đều đến khi nhuyễn mịn.
- Đổ hỗn hợp vào cốc, rắc dừa và socola lên trên rồi thưởng thức.
4. Sinh tố bơ hạt điều mâm xôi
Nguyên liệu
- 3/ 4 bát mâm xôi đông lạnh
- 1/ 2 bát phô mai tươi
- 1 thìa bơ hạt điều
- 240ml sữa hạt điều
Cách làm
- Cho tất cả thành phần vào máy xay sinh tố.
- Xay đều ở mức thấp rồi bật mức cao trong 1 – 2 phút để có hỗn hợp mịn.
- Đổ ra ly và thưởng thức.
5. Sinh tố bơ và cải bó xôi
Nguyên liệu
- 180ml sữa hạnh nhân
- 1/ 2 quả bơ
- 1/ 2 bát rau bina đông lạnh
- 1/ 2 quả chuối đông lạnh
- 1/ 2 thìa hạt lanh xay
- 1/ 2 quả chà là
Cách làm
- Cho tất cả nguyên liệu vào máy và xay đều đến khi nhuyễn mịn.
- Cho sữa vào từ từ và dùng muỗng khuấy nhẹ thêm 3 phút nữa
- Đổ ra ly và thưởng thức.
6. Sinh tố đào, cải xoăn
Nguyên liệu
- 1 bát đào cắt lát đông lạnh
- 3/ 4 bát cải xoăn cắt nhỏ
- 120ml sữa hạnh nhân không đường
- 1/ 4 hộp sữa chua nguyên chất ít béo
- 2 thìa cà phê nước cốt chanh
- 1 thìa cà phê mật ong
- 1/ 4 thìa cà phê gừng tươi xay
- 4 – 5 lát đào tươi
- 2 thìa hạnh nhân cắt lát
Cách làm
- Cho nguyên liệu vào máy xay đều.
- Đổ sinh tố ra tô, xếp đào tươi, cải xoăn còn lại và hạnh nhân bào lên trên rồi thưởng thức.
7. Sinh tố dừa và ngũ cốc
Nguyên liệu
- 1/ 4 hộp sữa chua dừa
- 4 nhánh súp lơ trắng
- 1/ 2 thìa hạt chia
- 60 – 120ml sữa hạt điều
- 1 thìa vani
- 50 gram hỗn hợp các loại hạt không gia vị
Cách làm
- Cho các nguyên liệu, trừ hỗn hợp hạt và sữa hạt điều vào máy xay đều
- Thêm lượng sữa còn lại vào để điều chỉnh độ đặc của sinh tố
- Đổ đầy 1/ 2 cốc sinh tố, cho 1/ 2 lượng hạt vào trộn đều rồi đổ sinh tố vào đầy ly.