Củ cải đỏ có xuất xứ từ châu Âu và hiện tại đang được trồng rất nhiều tại Đà Lạt. Với màu sắc bắt mắt, dễ chế biến, củ cải đỏ còn là nguồn dinh dưỡng bất tận không chỉ trong các món ăn mà trong cả đồ uống, đặc biệt đồ uống cho người mong muốn lấy lại vóc dáng.
I. Dinh dưỡng của củ cải đỏ
Củ cải đỏ có tên gọi khác là củ cải đường, tên tiếng Anh là Radish. Củ cải đỏ có hình tròn hoặc bầu dục (khác xa củ cải trắng có dạng dài), vỏ ngoài sáng, màu đỏ đôi khi màu đỏ tím. Bởi thế chúng dễ bị nhầm với củ dền, tuy nhiên củ dền bên trong cũng có màu đỏ tím còn củ cải đỏ bên trong màu trắng và mang vị ngọt.
Dinh dưỡng trong 116 gram củ cải đỏ gồm có:
18.6 calo
15.4g carbohydrate
1g chất béo
2.2g protein
17.2 mg vitamin C
1.5 mcg vitamin K
0.3 mg niacin
0.1 mg vitamin B6
29 mcg folate
0.2 mg pantothenic acid
7.5 mg choline
0.1 mg betaine
29 mg canxi
0.4 mg sắt
7 mcg fluoride,...
Với bảng thành phần ít calo và giàu các chất dinh dưỡng như trên thì củ cải đỏ có khá nhiều tác dụng tốt đối với cơ thể chúng ta nếu ăn đúng cách.