Giỏ hàng

Củ cải đỏ và nước ép giảm cân nhanh chóng

Củ cải đỏ có xuất xứ từ châu Âu và hiện tại đang được trồng rất nhiều tại Đà Lạt. Với màu sắc bắt mắt, dễ chế biến, củ cải đỏ còn là nguồn dinh dưỡng bất tận không chỉ trong các món ăn mà trong cả đồ uống, đặc biệt đồ uống cho người mong muốn lấy lại vóc dáng.

I. Dinh dưỡng của củ cải đỏ 

Củ cải đỏ có tên gọi khác là củ cải đường, tên tiếng Anh là Radish. Củ cải đỏ có hình tròn hoặc bầu dục (khác xa củ cải trắng có dạng dài), vỏ ngoài sáng, màu đỏ đôi khi màu đỏ tím. Bởi thế chúng dễ bị nhầm với củ dền, tuy nhiên củ dền bên trong cũng có màu đỏ tím còn củ cải đỏ bên trong màu trắng và mang vị ngọt.

Dinh dưỡng trong 116 gram củ cải đỏ gồm có:

  • 18.6 calo

  • 15.4g carbohydrate

  • 1g chất béo

  • 2.2g protein

  • 17.2 mg vitamin C

  • 1.5 mcg vitamin K

  • 0.3 mg niacin

  • 0.1 mg vitamin B6

  • 29 mcg folate

  • 0.2 mg pantothenic acid

  • 7.5 mg choline

  • 0.1 mg betaine

  • 29 mg canxi

  • 0.4 mg sắt

  • 7 mcg fluoride,...

Với bảng thành phần ít calo và giàu các chất dinh dưỡng như trên thì củ cải đỏ có khá nhiều tác dụng tốt đối với cơ thể chúng ta nếu ăn đúng cách.

II. Đồ uống từ củ cải đỏ

1. Nước ép củ cải đỏ ổi

Nguyên liệu:

- 1 quả ổi

- 100 gram củ cải đỏ

- 1 lát gừng

- 1 thìa cà phê muối

Cách làm:

- Ổi và củ cải đỏ rửa sạch, thái miếng nhỏ. Ổi bỏ hạt

- Gừng gọt vỏ, rửa sạch

- Cho nguyên liệu vào máy ép lấy nước rồi thêm muối là được.

2. Nước ép củ cải đỏ, táo, dâu tây

Nguyên liệu:

- 100 gram củ cải đỏ

- 1/ 2 quả táo 

- 50 gram dâu tây

Cách làm:

- Củ cải đỏ và táo rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng nhỏ

- Dâu tây rửa sạch, để ráo nước, thái miếng nhỏ

- Cho nguyên liệu vào máy ép lấy nước và thêm chất tạo ngọt tùy ý.

3. Nước ép củ cải đỏ, cà rốt

Nguyên liệu

- 200 gram củ cải đỏ

- 2 củ cà rốt

- 1 thìa cà phê muối

Cách làm

- Củ cải đỏ rửa sạch, thái miếng nhỏ

- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng nhỏ

- Cho nguyên liệu vào máy ép lấy nước và thêm muối.

4. Nước ép củ cải đỏ, cần tây

Nguyên liệu

- 200 gram củ cải đỏ

- 200 gram cần tây

- 200 gram rau mầm

- 1 thìa cà phê muối

Cách làm

- Củ cải đỏ, cần tây rửa sạch, thái nhỏ

- Rau mầm nhặt bỏ những rau hỏng, rửa sạch, để ráo nước

- Cho nguyên liệu vào máy ép lấy nước và thêm chút muối.

Nguồn: Bách hóa xanh và một số nguồn khác.