Giỏ hàng

Hô biến xoài thành món đồ uống yêu thích cho bé

Xoài là một loại trái cây có vị ngọt và hấp dẫn với mọi lứa tuổi. Tìm hiểu trong bài viết sau một số công dụng của xoài và các đồ uống ngon từ xoài cho trẻ nhé.

I. Tác dụng của xoài với trẻ

1. Giúp mắt sáng khỏe

Trong giai đoạn phát triển, việc cho trẻ ăn thức ăn giúp tăng cuường sức khỏe mắt là điều trở nên cần thiết. Trẻ em rất kén ăn và có thể từ chối ăn rau, nhưng sẽ không bao giờ từ chối xoài, loại vitamin A giàu vitamin A này có thể giúp giảm chứng mờ mắt khi ánh sáng yếu, làm mềm giác mạc và giảm khô mắt.

2. Ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu

Trong 100g xoài có chứa tới 400mcg sắt. Sắt là một khoáng chất cần thiết giúp thúc đẩy sản xuất hồng cầu trong máu. Do đó, cho trẻ ăn xoài có thể giúp cơ thể ngăn ngừa nguy cơ bệnh thiếu máu. 

3. Ngăn chặn nguy cơ ung thư

Công dụng của xoài cho trẻ sẽ ngăn ngừa nguy cơ ung thư. Xoài là một trong những loại trái cây rất giàu pectin, chất xơ. Vì vậy, khi co bé bổ sung xoài sẽ làm giảm khả năng phát triển ung thư liên quan đến đường tiêu hóa.

4. Thúc đẩy tăng cân

Công dụng của xoài với trẻ không thể không kể đến, xoài có thể thúc đẩy cân nặng cho bé một cách đáng kể. Một lượng xoài vừa phải là một trong những cách đơn giản nhất để tăng cân cho bé một cách hiệu quả. 

5. Hỗ trợ trí não

Xoài là một nguồn axit glutamine tốt. Ăn trái cây đảm bảo đủ lượng axit glutamine ở trẻ. Axit glutamine giúp tăng cường chức năng não và cải thiện trí nhớ. Công dụng của xoài với trẻ có thể giúp bé có trí não tốt hơn. Mẹ bổ sung xoài cho bé nhé!

6. Cải thiện hệ tiêu hóa

Xoài chứa enzyme và sinh hóa, thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Chúng giúp phá vỡ protein và thúc đẩy quá trình tiêu hóa ở trẻ diễn ra dễ dàng. Chất xơ có trong xoài giúp trẻ không bị táo bón.

7. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Hệ thống miễn dịch của trẻ mới biết đi và trẻ nhỏ vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Xoài giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Carotene và beta carotene có trong xoài thúc đẩy hệ thống miễn dịch.

II. Đồ uống cho bé từ xoài

1. Sinh tố xoài (cho bé 6 tháng trở lên)

Nguyên liệu:

- 1/ 2 quả xoài chín 

- 20ml nước lọc

Cách làm:

- Xoài xắt nhỏ thành miếng 

- Cho xoài và nước lọc xay nhuyễn mịn thì tắt

2. Sinh tố xoài sữa chua (cho bé 8 tháng trở lên)

Nguyên liệu

- 1/ 2 quả xoài chín

- 1/ 4 hộp sữa chua

Cách làm:

- Xoài rửa sạch, xắt nhỏ 

- Đổ hỗn hợp xoài và sữa chua vào máy xay xay nhuyễn

3. Smoothie Bowl xoài (cho bé trên 1 tuổi)

Nguyên liệu:

- 1/ 2 quả chuối

- 1/ 2 quả xoài

- 1/ 4 quả dứa

- 100ml sữa công thức

- Topping: yến mạch, kiwi ...

Cách làm:

- Cho hỗn hợp hoa quả chuối, xoài, dứa vào máy xay nhuyễn

- Thêm sữa công thức cho đến khi hỗn hợp sánh mịn đặc lỏng tùy ý

- Đổ ra bát và thêm topping đã chuẩn bị

Nguồn: songkhoe.medplus và một số nguồn khác