MIX NƯỚC ÉP RAU CHÂN VỊT CÙNG CỦ QUẢ THƠM NGON
01.12.21
/
/
bình luận
Rau chân vịt hay còn gọi là cải bó xôi, rau bina có nguồn gốc từ châu Âu. Từ lâu, rau chân vịt đã không còn xa lạ và phổ biến trong mỗi bữa ăn. Không chỉ chế biến thành các món ngon, rau chân vịt còn có thể biến tấu trở thành đồ uống giải nhiệt cho cơ thể.
I. Tác dụng chữa bệnh của rau chân vịt
1. Ngăn ngừa nguy cơ tiểu đường
Ăn rau chân vịt tốt cho người bị tiểu đường bởi trong rau có nhiều acid folic. Đây là một chất được tìm thấy trong thành phần và có cơ chế giống như chất chống oxy hóa, từ đó hạn chế nguy cơ tăng lượng đường huyết đồng thời tăng độ nhạy insulin.
2. Bổ sung chất oxy hóa
Rau chân vịt chứa nhiều dinh dưỡng xanh cùng các chất chống oxy hóa tốt cho cơ thể. Nhờ đó mà một số hội chứng như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi, ung thư gan... có thể được hạn chế tối đa.
3. Cải thiện bệnh hen suyễn
Nguyên nhân chính nằm ở nguồn beta caroten dồi dào mà cải bó xôi cung cấp cho cơ thể. Bởi vậy người mắc bệnh hen suyễn nên bổ sung thực phẩm này trong dinh dưỡng hằng ngày.
4. Điều hòa huyết áp
Hàm lượng kali trong rau chân vịt khá dồi dào có thể trung hòa muối trong cơ thể. Nhờ vậy mà nguy cơ tăng huyết áp cũng được hạn chế tối đa. Thêm vào đó folate trong thành phần của rau có thể giúp thư giãn cơ thể. Nhờ đó sự căng thẳng áp lực lên thành mạch được giảm.
5. Giúp xương chắc khỏe
Nguồn vitamin K dồi dào nâng cao chức năng và độ chắc khỏe cho xương. Thêm vào đó là sự có mặt của một số vi chất tốt cho xương như kẽm, mangan.... Ăn rau chân vịt thường xuyên có thể giúp bạn hạn chế nguy cơ loãng xương. Đồng thời răng cũng được bảo vệ tốt hơn.
II. Công thức nước ép từ rau chân vịt