Giỏ hàng

MIX NƯỚC ÉP RAU CHÂN VỊT CÙNG CỦ QUẢ THƠM NGON

Rau chân vịt hay còn gọi là cải bó xôi, rau bina có nguồn gốc từ châu Âu. Từ lâu, rau chân vịt đã không còn xa lạ và phổ biến trong mỗi bữa ăn. Không chỉ chế biến thành các món ngon, rau chân vịt còn có thể biến tấu trở thành đồ uống giải nhiệt cho cơ thể.

I. Tác dụng chữa bệnh của rau chân vịt
1. Ngăn ngừa nguy cơ tiểu đường

Ăn rau chân vịt tốt cho người bị tiểu đường bởi trong rau có nhiều acid folic. Đây là một chất được tìm thấy trong thành phần và có cơ chế giống như chất chống oxy hóa, từ đó hạn chế nguy cơ tăng lượng đường huyết đồng thời tăng độ nhạy insulin. 

2. Bổ sung chất oxy hóa
Rau chân vịt chứa nhiều dinh dưỡng xanh cùng các chất chống oxy hóa tốt cho cơ thể. Nhờ đó mà một số hội chứng như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi, ung thư gan... có thể được hạn chế tối đa.
 
3. Cải thiện bệnh hen suyễn
Nguyên nhân chính nằm ở nguồn beta caroten dồi dào mà cải bó xôi cung cấp cho cơ thể. Bởi vậy người mắc bệnh hen suyễn nên bổ sung thực phẩm này trong dinh dưỡng hằng ngày.
 
4. Điều hòa huyết áp
Hàm lượng kali trong rau chân vịt khá dồi dào có thể trung hòa muối trong cơ thể. Nhờ vậy mà nguy cơ tăng huyết áp cũng được hạn chế tối đa. Thêm vào đó folate trong thành phần của rau có thể giúp thư giãn cơ thể. Nhờ đó sự căng thẳng áp lực lên thành mạch được giảm.

5. Giúp xương chắc khỏe
Nguồn vitamin K dồi dào nâng cao chức năng và độ chắc khỏe cho xương. Thêm vào đó là sự có mặt của một số vi chất tốt cho xương như kẽm, mangan.... Ăn rau chân vịt thường xuyên có thể giúp bạn hạn chế nguy cơ loãng xương. Đồng thời răng cũng được bảo vệ tốt hơn.
 
II. Công thức nước ép từ rau chân vịt

1. Nước ép rau chân vịt, táo, lê

Nguyên liệu:

- 3 nhánh rau chân vịt

- 1 quả táo

- 1/ 2 quả lê

Cách làm:

- Táo, lê rửa sạch cắt miếng nhỏ

- Rau chân vịt rửa sạch

- Cho táo lê vào máy ép, rau chân vịt ép cuối cùng.

2. Nước ép rau chân vịt, xoài, cần tây

Nguyên liệu:

- 5 nhánh rau chân vịt

- 2 nhánh cần tây nhỏ

- 1/ 2 quả xoài

Cách làm:

- Rau chân vịt và cần tây rửa sạch, thái nhỏ

- Xoài gọt vỏ, xắt miếng nhỏ

- Cho rau chân vịt và cần tây vào máy ép đến cuối cho xoài

- Thêm chất tạo ngọt (mật ong hoặc quả chà là) nếu muốn.

3. Nước ép rau chân vịt, chanh, dưa chuột

Nguyên liệu:

- 3 nhánh rau chân vịt

- 2 quả dưa chuột

- 1/ 2 quả chanh

Cách làm:

- Rau chân vịt và dưa chuột rửa sạch, xắt nhỏ

- Chanh vắt lấy nước cốt

- Cho rau chân vịt và dưa chuột vào máy ép lấy nước

- Khi được thêm nước cốt chanh.

4. Nước ép rau chân vịt, củ đậu, chuối

Nguyên liệu:

- 4 nhánh rau chân vịt

- 1/ 2 củ đậu

- 1 quả chuối

Cách làm:

- Rau chân vịt rửa sạch, thái nhỏ

- Chuối và củ đậu xắt nhỏ

- Cho vào máy ép lấy nước và thêm chất tạo ngọt (mật ong hoặc quả chà là) tùy ý.

5. Nước ép rau chân vịt, táo, gừng

Nguyên liệu:

- 3 nhánh rau chân vịt

- 1/ 4 củ gừng

- 1 quả táo

- 1/ 2 quả chanh

Cách làm:

- Rau chân vịt rửa sạch, thái nhỏ

- Gừng và táo gọt vỏ, cắt nhỏ

- Chanh vắt lấy nước cốt

- Cho rau chân vịt, gừng, táo vào máy ép lấy nước

- Cuối cùng cho nước cốt chanh.

Nguồn: Vinmec và một số nguồn khác.