Giỏ hàng

Top những đồ uống ngon từ đào

Loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng vào mùa hè có lẽ không ai soái ngôi được quả đào. Với vị ngọt, giòn quả đào chiếm phần lớn sở thích và cung cấp dinh dưỡng, giải nhiệt mùa hè rất tốt.

I. Trong đào có gì?

Quả đào chứa nguồn vitamin dồi dào, đặc biệt là những loại vitamin thiết yếu. Các loại vitamin và khoáng chất có trong quả đào như: Vitamin K, acid pantothenic, canxi, kali, magie, phốt pho, đồng, kẽm... Bởi vậy, đây không chỉ là thứ quả được yêu thích mà còn dễ sáng tạo nhiều đồ uống hấp dẫn.

II. Tác dụng của đào

1. Tăng cường chất chống oxy hóa

Trong quả đào có hoạt chất chlorogenic giúp cơ thể chống oxy hóa, đẩy lùi sự hoạt động của gốc tự do như lutein, beta cryptoxanthin. Bởi vậy tăng cường loại thực phẩm này giúp chống lại các chất oxy hóa hiệu quả.

2.  Bổ sung lượng kali máu

Khi ăn quả đào, một lượng kali sẽ được bổ sung giúp cho cơ thể lấy lại sự cân bằng, nhờ đó mà tế bào thần kinh cũng hoạt động chính xác hơn. Đồng thời, kali còn góp phần nâng cao khả năng trao đổi chất.

3. Làm chậm ức chế tế bào ung thư

Ung thư là một căn bệnh có sức tàn phá lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên, trong quả đào có chứa một số chất giúp cơ thể chống lại tế bào ung thư hình thành. 

4. Giúp hệ tiệu hóa hoạt động tốt

Đào lượng chất xơ đủ để thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Đồng thời, các chức năng hoạt động của ống tiêu hóa và cơ quan lân cận cũng được cải thiện. Khi ăn đào, cơ thể sẽ tăng khả năng hấp thụ nước, nhờ đó mà bệnh lý về dạ dày và ruột được cải thiện.

5. Cung cấp vitamin A, vitamin C

Vitamin A, C và acid ascorbic và kẽm có thể tăng cường chức năng cơ thể, đồng thời nâng cao sức khỏe hệ miễn dịch. Các bệnh lý hay nhiễm trùng được giảm thiểu tối đa. Do đó sự xâm nhập vi khuẩn bị hạn chế đáng kể.

II. Đồ uống siêu hot từ đào

1. Sinh tố đào

Nguyên liệu

- 2 quả đào

- 200ml sữa hạt

- 2 thìa sữa đặc

- 1/ 2 hộp sữa chua

Cách làm

- Rửa sạch đào, thái miếng nhỏ

- Cho đào, sữa hạt, sữa đặc, sữa chua vào xay nhuyễn

- Đổ ra cốc và thưởng thức

2. Smoothie bơ đào

Nguyên liệu

- 2 quả đào

- 1/ 2 quả bơ

- 100ml sữa hạt

- Chất tạo ngọt

Cách làm

- Cho đào, bơ, sữa hạt vào xay nhuyễn

- Thêm chất tạo ngọt cho vừa miệng xay 2 phút là được

3. Trà đào ướp hoa hồng

Nguyên liệu:

- 100 gram nụ hoa hồng

- 2 quả đào 

- 10 bông hoa cúc chi khô

- 5 miếng cao thảo

- 1 thìa cà phê hạt ý dĩ

- Chất tạo ngọt

- 200ml nước

Cách làm

- Đun nước sôi rồi thả các nguyên liệu vào nồi, trừ đào

- Cho thêm chất tạo ngọt và đun thêm 5 phút

- Đổ ra ly và cho miếng đào thái quân cờ là được

4. Sữa chua đào

Nguyên liệu

- 1 lon sữa đặc

- 1 lon nước nóng

- 2 lon sữa tươi không đường

- 1 hộp sữa chua cái

- Đào ngâm

Cách làm

- Đổ lon sữa ra tô lớn, rồi đổ thêm một lon nước nóng

- Thêm 2 lon sữa tươi và 1 hộp sữa chua và khuấy đều

- Thái miếng đào ra thành quân cờ và cho vào hỗn hợp sữa

- Múc sữa vào từng lọ và ủ trong 8-12h.

Nguồn: Vinmec và một số nguồn khác.