4 CÔNG THỰC NƯỚC UỐNG CHO NGƯỜI BỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY VÀ Ợ CHUA
Health Coach Emma Pham gửi tặng anh chị em các công thức nước uống giảm viêm loét dạ dày và ợ chua, kèm theo chế độ ăn uống dinh dưỡng trong hình. Anh chị em nhớ áp dụng xem có cải thiện tình trạng bệnh của mình không nhá !
- TRÀ LÔ HỘI MẬT ONG GỪNG NGHỆ :
Cách làm qua video:
Nguyên liệu:
- 1 thìa mật ong nguyên chất
- 300ml nước ấm hoặc nước lọc thông thường
- 1 miếng lô hội ( lấy phần trắng bên trong)
- 1 nhánh gừng nhỏ
- 1/4 teaspoon bột nghệ hoặc 1 nhánh nghệ tươi
Tất cả cho vào máy xay sinh tố và xay mịn rồi thưởng thức. Bạn uống ly trà này trước bữa ăn chính sẽ rất tốt.
2. UỐNG GIẤM TÁO MẬT ONG GIẢM Ợ CHUA HIỆU QUẢ
Phương pháp uống giấm táo là phương pháp bí truyền từ lâu năm, trong giấm táo có men lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hoá. Đặc biệt giấm táo pha với mật ong không chỉ tốt cho người bị dạ dày còn tốt cho người bị viêm khớp. Cách uống là pha hỗn hợp này uống trước hoặc sau bữa ăn, bất kể khi nào bạn cảm thấy khó chịu đầy bụng.
Xem qua video tại:
Cách làm:
- 250ml nước lọc
- 1 teaspoon mật ong
- 1 – 2 teaspoons giấm táo nguyên chất ( giống trong hình)
Trộn hỗn hợp này thật đều sau đó thưởng thức, bạn có thể pha hỗn hợp này uống nhiều lần trong ngày nếu cần theo tình trạng sức khoẻ của mình.
3. NƯỚC ÉP BẮP CẢI – CHỮA VIÊM LOÉT DẠ DÀY
Đây cũng là công thức bí truyền, nổi tiếng từ một bác sỹ người Mỹ cho bệnh nhân trong tù uống nước ép bắp cải một thời gian tất cả các bệnh nhân của mình đều khỏi bệnh. Cách thức áp dụng trong ngày uống 3 – 4 lần ly nước ép này kèm một chế độ ăn hợp lý căn bệnh viêm loét dạ dày sẽ khỏi.
Nguyên liệu:
- 300 – 400g bắp cải tím hoặc trắng
- 400g cần tây hoặc cà rốt
- Để dễ uống hơn bạn có thể cho 1/2 quả táo
Cho từng nguyên liệu vào máy ép và ép thành nước uống. Khuấy đều trước khi thưởng thức.
Ly nước ép này uống trước và sau bữa ăn đều rất tốt.
4. SINH TỐ XOÀI LÔ HỘI GIẢM ĐAU DẠ DÀY
Hỗn hợp gồm có lô hội và xoài giàu hàm lượng Vitamin C, giúp phòng và giảm chứng đau dạ dày. Món sinh tố này bạn có thể uống cho bữa ăn phụ hoặc bữa ăn chính theo điều kiện sức khoẻ của mình.
Nguyên liệu:
- 1 miếng lô hội ( lấy phần gel trắng bên trong)
- 1/2 quả xoài chín nhừ
- 1 nắm rau spinach ( rau bina)
- 1 teaspoon hạt lanh
- 1/4 teaspoon bột nghệ
- 350ml nước
Cho tất cả vào máy xay sinh tố, xay mịn rồi thưởng thức.
Nguồn: Emma Phạm Kitchen
Các bài viết của ROLIE VIỆT NAM chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y tế. Các bạn chịu trách nhiệm về sức khoẻ của mình. Sức khoẻ có trong tay bạn, hãy lựa chọn thông minh.
Chúc các bạn sức khoẻ!