8 thực phẩm chống viêm tốt cho hệ miễn dịch
1. Nghệ
Thành phần hoạt chất chính của củ nghệ là chất curcumin mang lại màu vàng cho gia vị. Curcumin có đặc tính chống viêm, làm cho nó trở thành một phương pháp điều trị tiềm năng cho một số tình trạng sức khỏe, bao gồm giảm đau và tăng khả năng vận động ở những người bị viêm xương khớp.
2. Quả mọng (berry)
Nhiều nghiên cứu cho thấy quả mọng giúp ức chế stress oxy hóa và giảm viêm bằng cách ức chế các protein gây viêm, có thể giúp giảm các triệu chứng liên quan đến viêm khớp. Ngoài ra, chúng có thể làm giảm nồng độ axit uric trong cơ thể bạn, đặc biệt có lợi cho những người mắc bệnh gút.
3. Ngũ cốc nguyên hạt
Viêm là gốc rễ của nhiều bệnh mãn tính. Một số bằng chứng cho thấy ngũ cốc nguyên hạt có thể giúp giảm viêm.
4. Cà rốt
Cà rốt và các loại rau màu cam khác rất giàu vitamin A và beta-carotene, đều được nghiên cứu là có tác dụng chống viêm. Nấu ăn dường như làm tăng sự sẵn có của các hợp chất này.
5. Khoai lang
Sự hiện diện của anthocyanin và choline trong khoai lang làm cho chúng trở thành nguồn thực phẩm thiết yếu trong việc ngăn ngừa và giảm viêm mãn tính trong cơ thể.
6. Dứa
Bromelain, enzym tiêu hóa trong dứa, có đặc tính chống viêm và giảm đau. Điều này hữu ích khi bạn bị nhiễm trùng, chẳng hạn như viêm xoang, hoặc chấn thương, bong gân hoặc bỏng. Nó cũng bù đắp cơn đau khớp của viêm xương khớp. Vitamin C trong nước ép dứa cũng giữ cho mức độ viêm thấp.
7. Chanh
Các chất chống oxy hóa trong chanh cũng là chất chống viêm mạnh mẽ. Chúng có thể giúp giảm sưng (thậm chí là sưng nhẹ bên trong), do đó giúp cơ thể bạn sửa chữa bất kỳ mô bị hư hỏng nào.
8. Rau họ cải
Ăn nhiều rau họ cải hoặc các thành phần của chúng đã được chứng minh là làm giảm viêm nhiễm trong các nghiên cứu trên động vật.
Nguồn: dịch từ Pinterest
Các bài viết của ROLIE VIỆT NAM chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y tế. Các bạn chịu trách nhiệm về sức khoẻ của mình. Sức khoẻ có trong tay bạn, hãy lựa chọn thông minh.
Chúc các bạn sức khoẻ!