Giỏ hàng

CÁCH BẢO QUẢN KHOAI MỠ

Khoai mỡ là 1 loại rau củ quen thuộc với người dân Việt Nam, nó không chỉ ngon dễ chế biến thành các món ăn như cháo khoai mỡ, canh khoai mỡ mà còn chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng, các Vitamin nuôi dưỡng sức khỏe chúng ta. Vậy chúng ta cần bảo quản khoai mỡ để giữ được độ tươi và để lâu nhất có thể. Hãy tham khảo những cách sau đây nhé.

Bảo quản khoai mỡ sống

  • Muốn bảo quản khoai mỡ được lâu thì sau khi mua về hãy bọc khoai bằng giấy báo hoặc để trong hộp bìa cứng (carton) có lót giấy báo bên dưới và để hoặc treo bằng túi lưới ở nơi khô ráo, thoáng mát.
  • Khoai mỡ bảo quản cần tránh mưa nắng, tránh những nơi có nhiệt độ quá cao (nơi có nắng, nơi gần bếp) hay quá thấp (tủ lạnh, tủ đông). Vì thế không nên bảo quản khoai mỡ tươi trong tủ lạnh (đây là sai lầm mà nhiều người hay mắc phải).
  • Chú ý không bảo quản khoai mỡ cùng khoai tây, nên để chúng tách riêng nhau. Nếu ăn càng sớm thì khoai mỡ sẽ càng giữ được độ tươi ngon và dinh dưỡng, không bị biến chất.
 

Bảo quản khoai mỡ chín

  • Khoai mỡ đã luộc chín hoặc khoai mỡ tươi đã lột vỏ chỉ nên sử dụng trong khoảng 2 ngày (với khoai chín) , 4-5 ngày (với khoai tươi đã gọt vỏ) để tránh mất dinh dưỡng.
  • Đơn giản là ta chỉ cần cho khoai vào túi zip hoặc hộp nhựa đựng thực phẩm chuyên dụng thông thường và để trong ngăn mát tủ lạnh.
     Nguồn: topcachlam

Có rất nhiều công thức món ăn, đồ uống eat clean và detox trên  youtube #Emmaphamkitchen mọi ng theo dõi hàng ngày nha:  https://m.youtube.com/c/Emmaphamkitchen

Nếu các bạn cần tư vấn thực đơn phù hợp với cơ thể xin vui lòng đăng ký qua link dưới đây để chuyên gia dinh dưỡng ROLIE tư vấn trực tiếp 

https://by.com.vn/E6h8V

Chúc tất cả các bạn sức khoẻ, bình an, hạnh phúc !