Cách làm nước ép củ cải đường tốt cho sức khỏe
Những lợi ích của nước ép củ cải đường
Giảm huyết áp: nước ép củ cải đường có thể giúp ổn định huyết áp của bạn rất nhanh chóng trong đó, nó có thể làm giảm cả huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương. Vì thế đây là một loại thức uống phù hợp với những người bị bệnh huyết áp. Mỗi ngày nên uống khoảng 200ml nước ép
Duy trì cân nặng ở mức ổn định: nước ép củ cải đường chứa rất ít calo và hầu như không có chất béo. Vì vậy mà đây chính là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu một ngày mới. Nó sẽ cung cấp cho bạn những chức dinh dưỡng cần thiết và tăng cường năng lực mà không khiến cơ thể phải nạp quá nhiều calo
Ngăn ngừa ung thư: nghiên cứu cho thấy khi bạn uống nước ép củ cải đường nó có khả năng làm sạch hình thành khối u trong các mô khác nhau. Ngoài ra, nước củ cải đường cũng được nghiên cứu để sử dụng trong điều trị ung thư tuyến tụy, ung thư vú và tuyến tiền liệt.
Cung cấp dinh dưỡng: củ cải đường có chứa nhiều vitamin C, chất xơ và các khoáng chất thiết yếu cần thiết để cho hệ thần kinh khỏe mạnh. Củ cải cũng chứa folate, vitamin B, giúp giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh
Thanh nhiệt giải độc: các chất betalin có trong củ cải đường có khả năng hỗ trợ quá trình giải độc cho cơ thể. Rất nhiều nghiên cứu cho thấy củ cải đường có khả năng hỗ trợ giải độc, giúp làm sạch máu và gan hiệu quả
Cách làm nước ép củ cải đường
Nước ép củ cải đường nguyên chất
Chuẩn bị
- Củ cải đường: 400gram
- Mật ong nguyên chất: 1 muỗng canh
- Nước cốt chanh: 2 muỗng cà phê
- Máy xay sinh tố
Cách làm
- Đầu tiên củ cải đường mua về bạn cắt bỏ rễ và cuống, ngâm củ cải trong nước muối loãng trong 5 phút sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo.
- Bạn cho 200ml nước lọc vào máy xay sinh tố rồi thêm củ cải đã sơ chế vào, thêm một muỗng canh mật ong nguyên chất cùng với hai thìa cà phê nước cốt chanh, sau đó bật máy và xay nhuyễn hỗn hợp.
- Sau khi thu được hỗn hợp, bạn tiến hành lộc hỗn hợp qua dây để lấy nước cốt. Dùng muỗng khuấy và ép nhẹ để đảm bảo lọc được hết nước củ cải đường, loại bỏ phần xác. Lọc xong bạn sẽ chọn nước ép củ cải đường ra ly và thưởng thức.
- Nếu nhà bạn có máy ép chậm hoặc máy ép trái cây chuyên dụng thì bạn có thể sử dụng để tiết kiệm được thời gian cũng như công sức nhé.
Nước ép củ cải đường và táo
Chuẩn bị
- Củ cải đường: 300gram
- Táo: 1 quả
- Gừng: 1/3 củ nhỏ
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Máy xay sinh tố
Cách làm
- Đầu tiên củ cải đường mua về bạn rửa sạch, cắt bỏ phần rễ và phần cuống ở hai đầu, ngâm với nước muối loãng trong khoảng 5 phút rồi rửa sạch và để ráo.
- Táo và gừng bạn cũng rửa sạch, bỏ vỏ và cắt thành những miếng nhỏ để khi xay sẽ dễ dàng hơn.
- Bạn cho lần lượt củ cải đường, táo, gừng đã được sơ chế và cắt nhỏ vào máy xay sinh tố, bật máy và xay nhuyễn hỗn hợp trong khoảng 1 phút hoặc xay đến khi nào thu được một hỗn hợp đồng nhất.
- Sau khi xay xong, bạn lọc hỗn hợp qua rây, chỉ lấy phần nước và loại bỏ xác. Dùng muỗng để đảo và ép hỗn hợp sao cho lọc hết được nước ép.
- Cuối cùng, bạn trong phần nước ép lọc được ra ly, có thể thêm một chút đá viên theo sở thích và thưởng thức.
Nước ép củ cải đường tại nhà vô cùng thơm ngon và đảm bảo vệ sinh. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon thanh mát cùng với hương vị đặc trưng, không hề khó uống. Đây sẽ là một loại thức uống vô cùng tốt cho sức khỏe mà bạn nên bổ sung mỗi ngày.
nguồn: topcachlam