CÁCH LÀM TỎI ĐEN BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN
Tỏi đen là một sản phẩm từ củ tỏi đã trải qua một quá trình chế biến, không hề có sẵn trong tự nhiên. Để có được gọi điện thì một củ tỏi thông thường sẽ phải trải qua quá trình lên men. Trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm phù hợp. So với tỏi trắng thông thường thì tỏi đen khi được liên miên thì có lượng hóa chất tăng lên rất nhiều vì vậy mà đây là một sản phẩm cực tốt cho sức khỏe.
Khi nhắc đến tỏi đen, đây được coi là một loại thực phẩm nhỏ mà có võ. Một số công dụng của tỏi đen là chúng ta không thể bỏ qua như:
- Tăng cường sức đề kháng hệ miễn dịch
- Ngăn ngừa và điều trị một số loại ung thư đặc biệt là ung thư dạ dày, ung thư gan, ung thư đại trực tràng
- Làm giảm mỡ máu và hạ cholesterol trong máu
- Chống oxy hóa hiệu quả
- Hỗ trợ và điều trị các bệnh về tim mạch
- Giảm đau và viêm khớp
Cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện
Chuẩn bị nguyên liệu
- Tỏi tươi: 1kg
- Bia lon: 1 lon
- Giấy bạc bọc tỏi
- Nồi cơm điện
Để làm tỏi đen, bạn phải chọn mua những củ tỏi tròn, to, vẫn giữ được độ cứng chắc nhất định, chọn những củ có màu trắng hoặc vàng một tím vì đây là những củ có hàm lượng dinh dưỡng cao và thơm hơn những củ có màu trắng hoàn toàn. Không chọn những củ bị mọc mầm, bị dập, đây là những củ đã để quá lâu và đã bị biến chất.
Cách thực hiện
- Tỏi sau khi mua về, bạn hãy rửa sạch và loại bỏ lớp vỏ bên ngoài, cắt bỏ phần cuống rồi cho vào một cái chậu, bạn đổ bia vào và ngâm tỏi trong vòng 30 phút, sau mỗi năm phút bạn sẽ lấy muỗng để đảo đều, giúp tỏi ngấm bia nhanh hơn.
- Sau khi ngâm bia trong 30 phút, bạn hãy lấy tỏi ra và để ráo. Sau đó bạn đặt tỏi lên giữa miếng giấy bạc to rồi bọc kín lại, không được để tỏi bị hổng một phía nào. Sau đó bạn đặt tỏi đã được cuốn giấy bạc và nồi cơm điện.
- Bạn đầy nắp nồi cơm điện, bật thêm một lớp màng bọc thực phẩm lên Sao tròn nắp với lòng nồi cơm khép kín, sau đó bạn cắm điện nồi cơm và chọn chế độ giữ ấm vào ban đêm. Bạn phải duy trì bật chế độ giữ ấm này trong vòng 2 tuần nhé.
- Sau 2 ngày, khi mở nắp nồi cơm điện bạn sẽ ngửi thấy một mùi thơm, vào ngày thứ 5 tỏi bắt đầu chuyển sang màu xám và có mùi thơm dịu. Ngày thứ 10 tỏi có vỏ màu nâu, hơi ướt và bên trong có màu đen xám. Sang ngày thứ 14 thì tỏi có màu đen tuyền ăn mềm và dẻo có vị chua ngọt và rất thơm.
Nếu các bạn cần tư vấn thực đơn phù hợp với cơ thể xin vui lòng liên hệ đến fanpage ROLIE Việt Nam để được hỗ trợ kịp thời: https://www.facebook.com/rolievietnam
Chúc tất cả các bạn sức khoẻ, bình an, hạnh phúc !