Giỏ hàng

Đậu phụ và sức khỏe

Đậu phụ là loại thực phẩm bổ dưỡng và phổ biến được chế biến từ đậu nành, xuất hiện với tần suất cao trong các thực đơn Eat Clean chay. Vì giàu dinh dưỡng và có hàm lượng dưỡng chất tương đương nên đậu phụ thường được dùng để thay thế thịt trong các chế độ ăn đặc biệt như thuần chay, thực dưỡng…

Một số những tác dụng tốt đối với sức khỏe của đậu phụ như:

• Giảm các triệu chứng mãn kinh ở phụ nữ nhờ có chứa isoflavone, có thể tác dụng tương tự hormone estrogen ở phụ nữ.

• Phòng ngừa một số bệnh ung thư như ung thư vú ở phụ nữ và ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới nhờ có chứa genistein, có khả năng chống oxy hóa, ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.

• Giảm nguy cơ mắc bệnh tim vì đậu phụ ít chất béo. 100g đậu phụ chỉ chứa 3,3g chất béo và hầu hết là chất béo không bão hòa có lợi cho sức khỏe tim mạch, nhờ vậy còn giúp ngăn ngừa tình trạng cao huyết áp và xơ vữa động mạch hiệu quả.

• Phòng chống loãng xương nhờ cung cấp nguồn canxi và sắt tốt. Một 100g đậu phụ có thể cung cấp 14% nhu cầu canxi hàng ngày của bạn, 5% nhu cầu sắt và 4% lượng kali khuyến nghị hàng ngày.

• Hỗ trợ giảm cân: Đậu phụ là loại thực phẩm giàu protein, canxi và chất xơ. Những chất dinh dưỡng này đều đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh sự thèm ăn và kích thích khả năng trao đổi chất của cơ thể nên có thể hỗ trợ giảm cân.

Nguồn: medlatec

Các bài viết của ROLIE VIỆT NAM chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y tế. Các bạn chịu trách nhiệm về sức khoẻ của mình. Sức khoẻ có trong tay bạn, hãy lựa chọn thông minh.

Chúc các bạn sức khoẻ!