BỮA CƠM BỔ DƯỠNG CHO CẢ GIA ĐÌNH EAT CLEAN MEAL - CƠM GẠO LỨT THỊT BÒ SỐT CÀ CHUA VÀ RAU CỦ HẤP
Món thịt bò viên sốt cà chua kết hợp hai vị Á và Âu rất ngon, ăn kèm với cơm gạo nâu và rau củ hấp vị chanh rất tuyệt vời :) .
Cùng với bữa ăn này Mận cũng bày các bạn cách ăn một bữa ăn theo tiêu chuẩn Eat Clean - Ăn sạch cho cả gia đình.
Nếu như các bạn thích ăn theo phong cách Âu thì cho tất cả vào một đĩa là xong phần từng người một.
Nếu như các bạn thích ăn theo kiểu gia đình thì bày ra từng đĩa một.
Nhà Mận ít người nên nhiều khi hay ăn theo phong cách Âu vì nó nhanh đơn giản đặc biệt không phải dọn dẹp nhiều :). Đơn giản vì mình bày theo kiểu Việt Nam sẽ phải dọn dẹp, bát đũa nhiều lắm :) .
Để nấu cơm gạo nâu ngon, mình hay ngâm gạo khoảng 10 phút sau đó đãi sạch và cho vào nồi cơm điện nấu. Thông thường gạo nâu mình đổ phần nước gấp rưỡi so với gạo thường vì gạo nâu cần nhiều nước hơn.
Món thịt bò viên sốt cà chua đơn giản mình cần những nguyên liệu sau:
Thời gian chuẩn bị: 20 phút | Thời gian chế biến: 50 phút | Khẩu phần : 4 người |
NGUYÊN LIỆU PHẦN THỊT BÒ VIÊN SỐT CÀ CHUA
300 gram thịt bò băm nhỏ
1 củ hành tây khoảng 40 grams băm nhỏ
2 nhánh tỏi băm nhỏ
1 quả trứng gà
3 thìa cà phê hạt yến mạch ( nếu có)
1 thìa nhỏ hạt nêm
1 chút muối
1 chút hạt tiêu
350 grams ( khoảng 4 quả) cà chua, luộc mềm, bỏ vỏ, bóp nát
15 ml dầu oliu
CÁCH LÀM:
Cho thịt bò, hành tây, 1 phần tỏi băm nhỏ, muối, hạt nêm, hạt tiêu, trứng, và hạt yến mạch vào bát lớn. Sau đó bóp đều và viên thành từng viên nhỏ.
Cho dầu ăn vào chảo chống dính, đợi dầu nóng thì cho thịt bò viên vào làm cháy cạnh. Thời gian này khoảng 30 giây mỗi mặt.
Gắp thịt bò đã cháy vàng ra sau đó cho phần tỏi còn lại vào phi thơm. Tiếp theo cho cà chua đã luộc mềm, bóp nát vào đun khoảng 2 phút thì cho thịt bò cháy cạnh vào đun cùng.
Gia vị sốt cà chua gồm có một chút muối, một chút hạt nêm và một chút đường nếu là cà chua vẫn chưa chín hẳn.
Đậy vung đun sốt cà chua thịt bò khoảng 35 - 40 phút và bật nhỏ lửa.
Sốt cà chua thịt bò sau khi chín thì rắc thêm ít hành hoa lên trên cho đẹp mắt.
PHẦN RAU SÚP LƠ HẤP.
1 cây súp lơ xanh khoảng 200 grams, rửa sạch, cắt miếng nhỏ
1 cây súp lơ trắng khoảng 300 grams, rửa sạch, cắt miếng nhỏ
1 chút muối
1 miếng chanh ( nếu thích)
Đặt nồi nước nóng sau đó cho rau súp lơ vào giá hấp, cho thêm ít muối để rau thêm đậm đà. Đậy vung hấp rau khoảng 3 - 5 phút. Rau sau khi đã chín thì vắt ít chanh lên trên cho thơm .
CÁCH NẤU CƠM GẠO NÂU - GẠO NỨT ( GẠO LỨT)
2 bát con gạo nâu
3, 5 bát con nước.
Cho gạo nâu ngâm khoảng 10 phút sau đó đãi sạch. Cho gạo nâu vào nôi cơm điện. đổ 3, 5 bát con nước sau đó bật chế độ đun đến khi cơm chín.
Bảng dinh dưỡng - Nutrition Facts:
Nếu bạn muốn giảm cân, giữ cho cơ thể luôn khoẻ mạnh thì hãy tìm hiểu các thực đơn sau của Em Healthy Belly nhé: https://emhealthybelly.com/collections/thuc-don