CÁCH LÀM SALAD BƠ HẢI SẢN
Nguyên liệu
1 trái bơ vừa chín tới
1 trái chanh
5 trái oliu
2 cây thì là
6 con tôm sú cỡ vừa
1 quả trứng gà
100g xốt mayonnaise
50g tương cà
100g xà lách tím
100g xà lách xoăn
Gia vị: rượu brandy, rượu hương cam, muối, tiêu, ớt bột.
Cách chế biến
Bơ bỏ vỏ, cắt hạt lựu, cho tất cả vào âu nước lạnh pha với 1 muỗng nước cốt chanh ngâm. Quả oliu cắt lát mỏng. Rau thì là thái nhỏ.
Tôm rửa sạch, luộc chín, chần qua nước đá sau đó bóc bỏ vỏ, cắt thành khúc nhỏ. Ướp tôm với 1 muỗng rượu brandy, 1 ít nước cốt chanh, 1 ít muối, 1 ít tiêu.
Trứng gà luộc chín, bỏ phần vỏ và lòng đỏ, chỉ thấy phần lòng trắng, cắt nhuyễn.
Cho xốt mayonnaise, tương cà, 1 ít ớt bột, 1 ít tiêu, 1 ít muối, 1 muỗng rượu brandy, 1 muỗng rượu hương cam vào chén, trộn đều lên để tạo thành hỗn hợp xốt trộn.
Xà lách tím, xà lách xoăn xé nhỏ rửa sạch cho vào âu lớn cùng với quả oliu, thì là, lòng trắng trứng, tôm trộn nhẹ tay. Cho salad ra dĩa cùng với bơ và rưới xốt lên trên là đã hoàn thành món ăn
Nguồn: ST