Cách làm miến nấu nấm hương
03.08.24
/
/
bình luận
T/gian chuẩn bị: 5 phút T/gian chế biến: 30 phút Khẩu phần: 1 bữa
Nguyên liệu:
- 1 gói miến khô (60g)
- 5 cây nấm hương ngâm, thái mỏng
- 1 cây mộc nhĩ (10g), đã ngâm, thái mỏng
- 60g nấm mỡ, thái mỏng
- 1 củ hành, thái nhỏ
- 20g hành tây thái nhỏ
- 80g đậu phụ áp chảo
- Rau thơm ăn cùng: 1 nắm rau xà lách thái nhỏ, rau mùi rau ngò, thái nhỏ
- Trang trí : 1 chút ớt cay
- 1 thìa dầu ăn (10ml)
- Gia vị: 1 thìa hạt nêm chay, 1 chút muối biển, 1 thìa nhỏ nước tương
Cách làm:
- Cho dầu ăn vào chảo sau đó cho hành tây, hành tím vào phi thơm. Tiếp theo nấm hương, mộc nhĩ, nấm mỡ, đậu phụ vào đảo đều với chút muối, nước tương. Đổ ngập nước sau đó cho chút hạt nêm. Đun khoảng 30 phút cho nấm chín.
- Cho miến đã rửa vào nồi nước hầm, đun khoảng 2 - 3 phút. Sau đó gắp miến ra bát trang trí với rau thơm. Múc hỗn hợp nước hầm nấm vào bát miến.
- Trang trí bát miến với chút ớt cay nếu bạn thích ăn chua cho chút nước cốt chanh, ăn kèm với rau sống rất ngon.