Giỏ hàng

Cơm đậu phụ sốt teriyaki

 

Món cơm trộn đậu phụ súp lơ sốt teriyaki kiểu này ăn rất ngon, có vị đậm đà thơm của gừng.

T/gian chuẩn bị: 5 phút             T/gian chế biến: 15 phút             Khẩu phần: 1 người 
 

Nguyên liệu:

  • 100g đậu phụ áp chảo, cắt khúc nhỏ
  • 100g súp lơ, cắt khúc
  • 80g cà rốt, thái nhỏ
  • 1 củ hành tím
  • 5 cây nấm hướng đã ngâm thái mỏng (40g)

Nước sốt teriyaki:

  • 2 thìa nước tương soy sauce 
  • 2 thìa mirin ( loại rượu ngọt) hoặc thay thế chút đường vàng
  • 1 chút gừng băm nhỏ ( ½ thìa nhỏ)
  • 10ml dầu vừng
  • Cho hỗn hợp nước sốt vào bát trộn đều.

Cách làm:

  1. Đặt nồi nước lên bếp cho súp lơ và cà rốt vào hấp cách thuỷ khoảng 2 - 3 phút. Sau đó gắp rau củ ra đĩa.
  2. Cho 1 thìa nước vào chảo sau đó cho hành, nấm hương vào đảo đều. Nếu bị khô cho thêm chút nước.
  3. Cho đậu phụ vào xào cùng với nấm hương và đổ 1/2 phần nước sốt, lúc này cho thêm 3 thìa nước vào đun cùng. Đun khoảng 7 -10 phút.
  4. Cho phần súp lơ, cà rốt, phần nước sốt còn lại vào đảo đều với đậu phụ. Đun đến khi rau củ chín sau đó tắt bếp.
  5. Cho rau củ ra đĩa ăn kèm với cơm gạo lứt sẽ rất ngon.