Cơm đậu phụ sốt teriyaki
04.08.24
/
/
bình luận
Món cơm trộn đậu phụ súp lơ sốt teriyaki kiểu này ăn rất ngon, có vị đậm đà thơm của gừng.
T/gian chuẩn bị: 5 phút T/gian chế biến: 15 phút Khẩu phần: 1 người
Nguyên liệu:
- 100g đậu phụ áp chảo, cắt khúc nhỏ
- 100g súp lơ, cắt khúc
- 80g cà rốt, thái nhỏ
- 1 củ hành tím
- 5 cây nấm hướng đã ngâm thái mỏng (40g)
Nước sốt teriyaki:
- 2 thìa nước tương soy sauce
- 2 thìa mirin ( loại rượu ngọt) hoặc thay thế chút đường vàng
- 1 chút gừng băm nhỏ ( ½ thìa nhỏ)
- 10ml dầu vừng
- Cho hỗn hợp nước sốt vào bát trộn đều.
Cách làm:
- Đặt nồi nước lên bếp cho súp lơ và cà rốt vào hấp cách thuỷ khoảng 2 - 3 phút. Sau đó gắp rau củ ra đĩa.
- Cho 1 thìa nước vào chảo sau đó cho hành, nấm hương vào đảo đều. Nếu bị khô cho thêm chút nước.
- Cho đậu phụ vào xào cùng với nấm hương và đổ 1/2 phần nước sốt, lúc này cho thêm 3 thìa nước vào đun cùng. Đun khoảng 7 -10 phút.
- Cho phần súp lơ, cà rốt, phần nước sốt còn lại vào đảo đều với đậu phụ. Đun đến khi rau củ chín sau đó tắt bếp.
- Cho rau củ ra đĩa ăn kèm với cơm gạo lứt sẽ rất ngon.