Cách làm bún riêu chay ngon
03.08.24
/
/
bình luận
Món bún riêu này có vị thơm của hành hoặc lá hẹ vị ngọt từ nước dùng nấm và sốt cà chua, ăn kèm các loại rau sống ngon miệng.
T/gian chuẩn bị: 4 phút T/gian chế biến: 20 phút Khẩu phần: 1 bữa
Nguyên liệu:
- 60g bún tươi hoặc bún khô luộc chín
- 120g cà chua, thái nhỏ
- 2 củ hành tím, băm nhỏ
- 1 nắm hành hoa hoặc lá hẹ thái nhỏ ( 40g)
- 1 đĩa rau xà lách rau thơm tổng hợp ( 100g rau mùi, tía tô, kinh giới, xà lách)
- 1 miếng ớt cay nếu thích
- 80g nấm mỡ, thái mỏng
- 15ml dầu ăn
- Gia vị: 1 chút muối biển + 10ml nước tương đen hoặc hạt nêm chay
- 60g đậu phụ sống, rằm nát
- 60g đậu phụ áp chảo hoặc đậu phụ rán
Cách làm:
- Cho một chút dầu ăn vào chảo sau đó cho ½ hành vào phi thơm. Tiếp theo cho cà chua, nấm, đậu phụ áp chảo hoặc đậu phụ rán vào đảo đều. Gia vị một chút muối biển. Đun khoảng 3 phút sau đó đổ ngập nước. Đun khoảng 10 phút.
- Cho dầu ăn vào một cái chảo khác cho hành tím và lá hẹ vào phi thơm. Sau đó cho đậu phụ vào đảo đều, gia vị một chút nước tương hoặc muối biển. Đun khoảng 3 phút.
- Cho hỗn hợp đậu phụ vào nồi nước cà chua, nên nếm gia vị theo sở thích. Đun thêm 3 - 5 phút nữa sau đó tắt bếp.
- Cho 1 phần rau sống vào bát sau đó cho bún và múc nước riêu, trang trí chút ớt rau thơm. Trộn đều ăn sẽ rất ngon.