Cách làm salad hạt đậu gà trộn giàu dinh dưỡng
21.05.24
/
/
bình luận
Món đậu gà trộn rau củ giàu protein, vitamin khoáng chất, chất chống lại tế bào ung thư từ các loại rau củ màu đỏ
T/gian chuẩn bị: 5 phút T/gian chế biến: 5 phút Khẩu phần: 1 bữa
NGUYÊN LIỆU:
- 1 bát con hạt đậu gà hoặc đỗ trắng, đỗ đen, đỗ đỏ nấu chín (80 -100g)
- 50g cà chua cắt khúc (cà chua bi hay cà chua thường)
- 50g ớt ngọt, thái nhỏ
- 1 nắm rau xà lách hỗn hợp (rau cải bó xôi, rau xà lách, rau rocket, rau cải xoăn, rau ngót, rau má…)
- 15g hành tím, thái mỏng
Sốt salad:
- 1 thìa dầu hạt lanh (5 -10ml)
- 1 nhánh tỏi băm nhỏ
- 1 chút nước cốt chanh (5ml)
- 1 chút mật ong (3ml)
- Cho hỗn hợp vào bát trộn đều.
CÁCH LÀM: Cho hỗn hợp rau củ vào bát trộn đều với sốt salad ăn sẽ rất ngon.
Điều chỉnh cho phù hợp:
- Nếu bạn đang giảm muối công thức này không cần cho muối
- Nếu bạn không giảm muối cho thêm chút muối biển hoặc muối hồng