Giỏ hàng

Cách làm salad hạt đậu gà trộn giàu dinh dưỡng

 

Món đậu gà trộn rau củ giàu protein, vitamin khoáng chất, chất chống lại tế bào ung thư từ các loại rau củ màu đỏ

T/gian chuẩn bị: 5 phút        T/gian chế biến: 5 phút             Khẩu phần: 1 bữa

NGUYÊN LIỆU:

  • 1 bát con hạt đậu gà hoặc đỗ trắng, đỗ đen, đỗ đỏ nấu chín (80 -100g)
  • 50g cà chua cắt khúc (cà chua bi hay cà chua thường)
  • 50g ớt ngọt, thái nhỏ
  • 1 nắm rau xà lách hỗn hợp (rau cải bó xôi, rau xà lách, rau rocket, rau cải xoăn, rau ngót, rau má…)
  • 15g hành tím, thái mỏng

Sốt salad:

  • 1 thìa dầu hạt lanh (5 -10ml)
  • 1 nhánh tỏi băm nhỏ
  • 1 chút nước cốt chanh (5ml)
  • 1 chút mật ong (3ml)
  • Cho hỗn hợp vào bát trộn đều.

CÁCH LÀM: Cho hỗn hợp rau củ vào bát trộn đều với sốt salad ăn sẽ rất ngon.

Điều chỉnh cho phù hợp: 

  • Nếu bạn đang giảm muối công thức này không cần cho muối
  • Nếu bạn không giảm muối cho thêm chút muối biển hoặc muối hồng