Canh bí ngô hạt đậu gà rong biển bổ gan
10.05.24
/
/
bình luận
Món canh bí ngô nấu rong biển hạt đậu gà bổ gan đặc biệt kết hợp với rau ngò tốt cho việc thanh lọc đào thải kim loại nặng cho gan.
T/gian chuẩn bị: 5 phút T/gian chế biến: 20 phút Khẩu phần: 1 bữa
NGUYÊN LIỆU:
- 200g bí ngô, cắt khúc
- 100g rau cải, cắt khúc nhỏ
- 1 nhúm nhỏ rong biển khô , ngâm 50g
- 1 nhánh gừng, thái nhỏ
- 80g đậu gà đã nấu chín
- Gia vị: 1 thìa nước tương đen, 7 -10ml dầu vừng
- 900ml nước
- Trang trí: 1 nắm rau mùi (ngò), thái nhỏ
- Ăn kèm: Cơm gạo lứt
CÁCH LÀM:
- Cho bí ngô, đậu gà vào nồi đổ ngập nước. Đun khoảng 15 phút sau đó cho gừng, nước tương, dầu vừng vào đảo đều. Tiếp theo cho rau cải vào đun cùng thêm 3 - 4 phút, nêm nếm gia vị trước khi tắt bếp.
- Múc canh ra bát trang trí với rau mùi ăn kèm với 1 bát con cơm gạo lứt rất ngon