Giỏ hàng

Nộm nấm đùi gà thơm ngon

 
Món nộm này có vị đậm đà của nước tương trộn kèm các loại rau củ đều rất ngon. Hoặc bạn có thể cuốn với rau sống cũng là một món ăn bổ dưỡng, lạ miệng.
 
T/gian chuẩn bị: 7 phút           T/gian chế biến: 15 phút              Khẩu phần: 1 người
 
NGUYÊN LIỆU:
  • 100g nấm đùi gà, xé mỏng
  • 60g ớt ngọt, thái mỏng
  • 70g dưa chuột, thái mỏng
  • 80g cà rốt, bào sợi
  • 1 nắm rau thơm (rau mùi, rau ngò, rau húng..) thái nhỏ (20g)
  • 1 chút ớt cay theo sở thích
  • 1/2 thìa hạt vừng rang
  • Sốt trộn nấm: 7ml nước tương đen + 5 -7ml dầu vừng + 1 chút tương ớt ( theo sở thích) + 1 chút xíu đường vàng. Trộn đều hỗn hợp.
     

 

CÁCH LÀM:
  1. Đặt nồi nước lên bếp cho nấm đùi gà vào hấp cách thuỷ đến khi nấm chín.
  2. Cho hỗn hợp rau củ vào bát trộn đều với sốt trộn, sau đó rắc chút hạt vừng rang.
  3. Cho nấm ra đĩa ăn hoặc cuốn với rau xà lách thành món cuốn cũng rất ngon.

 

Video hướng dẫn cách làm tham khảo tại: