Nhiều người biết đến ức gà giúp giảm cân hiệu quả. Nhưng thực tế, ức gà còn có lượng protein lớn, hiệu quả với người trong chế độ tập thể thao. Dẫu vậy nhưng chế biến ức gà sao cho không bị khô, mất dinh dưỡng và có nhiều món ngon không phải ai cũng biết.
I. Tại sao ức gà chuộng cho người tập thể thao
1. Nâng cao chất lượng cơ bắp
Trong ức gà, thành phần chính là protein và nước, ức gà có tác dụng tốt cho sự hình thành và duy trì sức khỏe cơ bắp. Do vậy người thường xuyên ăn ức gà sẽ tăng khối cơ nạc đồng thời săn chắc để duy trì sức bền khi luyện tập.
2. Duy trì cân nặng phù hợp
Ức gà là thực phẩm thịt nạc không chứa mỡ cùng với lượng nước sẽ giúp người dùng ăn mau no và hạn chế thèm ăn tối đa. Nhờ vậy ăn ức gà sẽ giúp bạn duy trì mức cân nặng lý tưởng và là sản phẩm không thể thiếu trong chế độ giảm cân.
3. Sản sinh tế bào hồng cầu
Hầu hết các nhóm thực phẩm là thịt đều mang lại nguồn cung vitamin B12 dồi dào cho sức khỏe. Đồng thời chúng là chất xúc tác giúp sản sinh ra nhiều tế bào hồng cầu hơn cùng những dây thần kinh cho hệ thần kinh.
4. Ức chế chất gây ra oxy hóa
Ăn ức gà hạn chế một số bệnh về tiểu đường, hen suyễn, tim mạch... bởi trong ức gà có lượng selen khuyến khích sử dụng. Chất này sẽ ngăn ngừa quá trình oxy hóa cũng như giảm thiểu những ức chế do tác động bên ngoài.
II. 3 cách chế biến ức gà tăng cường protein
1. Ức gà xào rau củ
Nguyên liệu
- 150 gram ức gà
- Rau củ: cà rốt, hành tây, súp lơ, ớt chuông
- Gia vị: hành tươi, sả băm, tiêu, ớt, hạt nêm, dầu hào