Giỏ hàng

BÚN CHẢ LÁ LỐT ĐÚNG CHUẨN EAT CLEAN

Ai bảo các món ăn truyền thống thì KHÔNG THỂ EAT CLEAN?
Ai bảo muốn ăn Eat Clean thì PHẢI CẦN NGUYÊN LIỆU HIỆN ĐẠI?


Hôm nay, ECVN sẽ giới thiệu đến cho bạn một món ăn vô cùng quen thuộc trong các bữa cơm gia đình Việt. Tadaa, món BÚN CHẢ LÁ LỐT EAT CLEAN xin diện kiến!

Với các nguyên liệu siêu ngon, bổ, rẻ và tốt cho sức khỏe, bên trong lại chín đều thơm lựng, chả lá lốt là một trong những món ăn được người người nhà nhà yêu thích. Cùng vào bếp với #EatCleanVietnam làm món ăn hấp dẫn này bạn nhaa!

Một số nguyên liệu để chế biến những miếng chả lá lốt thơm ngon đúng điệu!

Nguyên liệu chế biến bún chả lá lốt:
• 300gr thịt thăn bò
• 1 bó nhỏ lá lốt
• 1 nắm hành lá thái nhỏ
• 2 - 3 nhánh hành khô băm nhỏ
• 2 - 3 nhánh tỏi băm nhỏ
• 1/2 củ cà rốt nạo sợi
• 1 quả ớt thái nhỏ
• 1 nắm giá đỗ
• 2 lá mộc nhĩ thái nhỏ
• 3 thìa dầu Oliu nguyên chất
• Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu

Cách làm:

Băm nhỏ thịt thăn bò, sau đó trộn các cùng các nguyên liệu: mộc nhĩ, tỏi, hành lá, tiêu, hạt nêm, hành khô, mộc nhĩ, cà rốt.
Sau đó trộn đều, ướp 15 phút
Cuốn hỗn hợp trên với lá lốt và một chút giá đỗ, cố định bằng hành lá bên ngoài
Cho 3 thìa dầu Oliu vào chảo, rán chả lá lốt với lửa nhỏ cho chín đều rồi gắp ra bài trí với bún gạo lứt, rau củ

Nguyên liệu – cách pha nước chấm:
2 thìa nước mắm
1 quả ớt băm nhỏ
2 tép tỏi băm nhỏ
2 thìa nước cốt chanh
3 thìa nước lọc
1 vài lát cà rốt thái mỏng

Trong thời gian rán chả lá lốt, đặt nước lên bếp luộc bún gạo lứt. Cho một chút muối vào đun cùng, đợi nước sôi cho bún vào luộc.
Đun khoảng 5 phút kiểm tra bún chín thì vớt ra, bày ra đĩa ăn kèm với chả lá lốt.

Vậy là chúng ta đã có một đĩa chả lá lốt ăn kèm búm gạo lứt và rau củ rồi đó! Cùng vào bếp để chế biến món chả lá lốt theo chúng mình nhé!

#EatCleanVietNam #búnchảlálốt