Giỏ hàng

CÁCH LÀM SALAD CAESAR VỊ CÁ HỒI

Ai nói salad chỉ là rau. Một món salad có đầy đủ các chất như Salad Caesar Cá Hồi Rolie sẽ giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn ăn salad như một bữa ăn trong ngày vậy. Nguyên liệu cũng vô cùng dễ kiếm. Bạn có thể trổ tài với cả nhà ngay hôm nay đấy.

Thời gian chuẩn bị: 5 phút    Thời gian chế biến: 5 phút   Khẩu phần: 2 người 

Rolie chia cách làm Salad Caesar Vị Cá Hồi thành 3 phần: phần rau, phần sốt và bánh mỳ vụn để các bạn tiện theo dõi. Đây cũng là thứ tự khi bạn trộn salad.

PHẦN RAU

NGUYÊN LIỆU

  • 1 cây rau xà lách to khoảng 400gr ( romaine lettuce), rửa sạch, cắt khúc
  • 300g cá hồi phi lê
  • 1 bát con bánh mì vụn (crouton)
  • Gia vị: 1 chút muối, hạt tiêu, một chút bột tỏi hoặc tỏi băm nếu thích.
  • Nạo vỏ 1 quả chanh xanh hoặc chanh vàng nếu thích.

CÁCH LÀM

1. Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 400 F ( 200C), cho nóng nồi khoảng 5 phút.

2. Gia vị cá hồi với một chút muối, bột tỏi hoặc tỏi băm nhỏ, một chút vỏ chanh xanh hoặc vàng nếu thích.

3. Cho cá vào nồi chiên không dầu nướng khoảng 8 - 12 phút cho cá chín.

4. Cho rau xà lách ra bát sau đó trộn nước sốt salad lên đảo cùng, chỉ đổ khoảng 1 phần nước sốt phần còn lại dùng cho đợt sau.

5. Cá chín, thái miếng nhỏ cho lên đĩa salad kèm theo với bánh mì vụn.

6. Bào thêm một chút phomai Parmesan lên trên ăn cùng sẽ rất ngon.


PHẦN SỐT CAESAR

NGUYÊN LIỆU

  • 2 tablespoons sốt mayonnaise
  • ¼ teaspoon sốt mù tạt ( Dijon mustard)
  • 1 teaspoon nước cốt chanh vàng
  • 1 nhánh tỏi bào nhỏ
  • 1/4 teaspoon cá cơm dạng tuýp ( anchovy paste)
  • 2 tablespoons phomai Parmesan bào nhỏ 
  • 1 ½ teaspoon dầu oliu
  • Gia vị: 1 chút muối, 1 chút hạt tiêu

CÁCH LÀM

Cho tất cả các gia vị vào bát và khuấy đều nêm nếm một chút muối và hạt tiêu theo đúng khẩu vị mình thích.


BÁNH MỲ VỤN (COURTON)

NGUYÊN LIỆU

  • 3 miếng bánh mì nguyên cám hoặc bánh mì trắng, cắt khúc nhỏ.
  • 1 ½ teaspoon dầu oliu
  • Gia vị: Một chút muối và bột tỏi.

CÁCH LÀM

Cho tất cả vào bát và trộn đều, sau đó cho vào nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 350F (160C) khoảng 3 - 5 phút là xong.

CÁCH BẢO QUẢN

Bảo quản bánh mì vụn còn thừa cho vào bình thuỷ tinh đậy kín cho vào tủ lạnh để ngăn mát dùng hàng tháng.

Lưu ý:

- Nếu không có nồi chiên không dầu thì hoàn toàn áp chảo cá trên bếp ga hoặc bếp điện hoặc lò nướng được, cách làm tương tự tuy nhiên đối với áp chảo nên cho một chút dầu ăn để cá không bị cháy.

- Phần bánh mì vụn cũng làm tương tự khi đun  trên bếp ga hoặc bếp điện, hoặc lò nướng. Nếu nướng trong lò nướng nhiệt độ 17C ( 375F) khoảng 10 - 15 phút.

Bảng thành phần dinh dưỡng: Mỗi phần ăn tương đương 844 calo.

Khỏi phải suy nghĩ "Hôm nay ăn gì", có những dễ dàng chế biến mà vẫn ngon bất ngờ. Để được soạn thực đơn ăn sạch, sống khỏe, dáng thon cho riêng bạn, hãy liên hệ với Rolie tại https://rolie.vn/collections/thuc-don nhé.