Mách bạn 7 công thức sốt salad ngon khó cưỡng
09.12.21
/
/
bình luận
Salad là một món ăn dinh dưỡng và được ưa chuộng, xuất hiện rất nhiều trong bữa ăn. Trong đó, nước sốt được coi là linh hồn của món ăn này.
Ăn salad sẽ có nhiều lợi ích cho sức khoẻ như ngăn ngừa ung thư, giảm cân và đẹp da,... Hiện nay thì có nhiều loại nước sốt với nhiều hương vị khác nhau cho người dùng lựa chọn. Khám phá 7 loại nước sốt dưới đây giúp món salad của bạn thêm phong phú nhé.
1. Sốt sữa chua bơ
Nguyên liệu
- 1/ 2 quả bơ
- 1/ 3 hộp sữa chua không đường
- 1/ 2 thìa muối
- 1,5 thìa dầu Olive
- 1 thìa mật ong
- 3 nhánh tỏi băm
- 50 gram rau mùi
Cách làm
- Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ
- Trộn lần lượt các nguyên liệu và cuối cùng cho tỏi và rau mùi
2. Sốt dầu dấm
Nguyên liệu
- 50ml nước cốt chanh/ giấm
- 1 thìa đường thốt nốt
Cách làm
- Trộn đều lên với nhau
- Khi ăn có thể thêm tỏi phi hoặc đậu nành hoặc cải trộn đều.
3. Sốt bơ lạc
Nguyên liệu
- 2 thìa bơ lạc có hạt /mịn (mua sẵn)
- 1 thìa nước tương
- 1 thìa đường thốt nốt
- 1 thìa dầu cải/ dầu Olive
- 2 thìa nước ấm
Cách làm:
- Trộn đều nguyên liệu lên với nhau
4. Sốt cà chua
Nguyên liệu
- 1 quả cà chua
- 3 nhánh hành tím
- 2 nhánh tỏi
- 1 lát gừng
- Gia vị: Hạt tiêu, mù tạt, đường, giấm...
Cách làm
- Cà chua luộc chín, bóc vỏ
- Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
- Hành tím phi với tỏi, gừng, hạt tiêu, mù tạt (nếu muốn)
- Đổ cà chua vào hành tím, cho thêm đường, giấm. Đảo đều tay rồi nghiền cà chua. Đợi 10 phút cho hỗn hợp sánh lại rồi cho vào máy xay nhuyễn (nếu muốn)
5. Sốt mè rang
Nguyên liệu
- 2 thìa mè rang vàng, giã nhuyễn
- 1 thìa sốt Mayonnaise
- 1 thìa đường thốt nốt
- Thêm nước tương, dầu mè
Cách làm
- Đổ hỗn hợp ra bát rồi trộn đều
6. Sốt cam
Nguyên liệu
- 100 ml nước cam
- 2 thìa mật ong
- 1 thìa dầu mè
- 1 thìa nước tương
- 1 thìa dấm gạo
- 1 thìa mè rang
Cách làm
- Đổ hỗn hợp vào máy xay hoặc trộn đều.
7. Sốt chanh leo
Nguyên liệu
- 50ml nước cốt chanh/ giấm
- 1 thìa đường thốt nốt
Cách làm
- Trộn đều với nhau
- Khi ăn có thể thêm tỏi phi hoặc đậu nành hoặc cải trộn đều.
Nguồn: Bách hóa xanh và một số nguồn khác.