Giỏ hàng

Quả bơ hỗ trợ điều trị hội chứng chuyển hóa

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Iran cho biết, quả bơ có thể hỗ trợ điều trị hội chứng chuyển hóa.

Hội chứng chuyển hóa được định nghĩa là một loạt các yếu tố có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, đái tháo đường týp 2 và đột quỵ. Các yếu tố nguy cơ này bao gồm béo bụng, nồng độ cholesterol HDL thấp, triglyceride cao, tăng huyết áp và tăng nồng độ đường huyết lúc đói.

Thực hiện chế độ ăn lành mạnh được xem là một trong những cách tốt nhất để phòng ngừa và điều trị hội chứng chuyển hóa. Nghiên cứu mới này chỉ ra rằng, quả bơ là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn lành mạnh.

Trong nghiên cứu này, Hossein Hosseinzadeh và các đồng nghiệp tại Đại học Y khoa Mashhad ở Iran đã tìm hiểu xem quả bơ giúp ngăn ngừa các yếu tố nguy cơ gây hội chứng chuyển hóa như thế nào. Họ phát hiện ra rằng, quả bơ có tác động lớn nhất lên nồng độ cholesterol HDL, LDL, cholesterol toàn phần và triglycerides. Bổ sung quả bơ vào chế độ ăn giúp giảm đáng kể cholesterol toàn phần, LDL và triglyceride.

Nghiên cứu này cũng phát hiện bằng chứng cho thấy quả bơ hỗ trợ giảm cân, giảm huyết áp và giảm nguy cơ xơ vữa động mạch. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu còn thấy rằng, không chỉ thịt quả bơ mà vỏ, hạt và lá của loại quả này cũng có ích, có thể được dùng như một thành phần bổ sung vào chế độ ăn để hỗ trợ điều trị các yếu tố nguy cơ liên quan đến hội chứng chuyển hóa.

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/qua-bo-ho-tro-dieu-tri-hoi-chung-chuyen-hoa-169130766.htm