Giỏ hàng

Thực đơn cho người tập gym vừa giàu dinh dưỡng lại giúp cơ thể săn chắc

Nhiều người muốn có một thân hình đẹp, 'bốc lửa' nên đã tìm đến gym, tuy nhiên chỉ chăm chú vào luyện tập thôi không đủ. Khi tập gym, cơ thể chúng ta phải thiêu đốt nguồn năng lượng lớn, vì thế cần phải có một chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Nhiều người muốn có một thân hình đẹp, 'bốc lửa' nên đã tìm đến gym, tuy nhiên chỉ chăm chú vào luyện tập thôi không đủ. Khi tập gym, cơ thể chúng ta phải thiêu đốt nguồn năng lượng lớn, vì thế cần phải có một chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Có rất nhiều thực đơn lành mạnh, dinh dưỡng tốt cho người tập gym. Dưới đây là thực đơn gợi ý, các bạn có thể tham khảo:

Thời gian ăn:

  • Buổi sáng: Trước 8h
  • Buổi trưa: Trước 12h (Bữa phụ: 13h-14h)
  • Buổi tối: Trước 19h (Bữa phụ: Trước khi đi ngủ 1 tiếng)

Cụ thể:

Bữa sáng

Trong chế độ dinh dưỡng cho người tập gym, bữa sáng là bữa quan trọng nhất mà không được phép bỏ. Nên ăn trước 8h và thường xuyên thay đổi món ăn để tránh nhàm chán. Bữa sáng cung cấp thành phần dinh dưỡng phong phú cho cơ thể. 1 bát hủ tiếu, bánh canh, phở có thịt gà (thịt bò); hoặc 1 dĩa cơm sườn trứng ốp la. 1 hộp sữa 180-220ml 1 quả chuối tiêu, 1 quả táo hoặc cam. 300ml nước chia ra uống từ sáng đến 9h

Bữa trưa

Theo khuyến cáo, nên ăn trước 12h. Đây là bữa ăn khá quan trọng để bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết. Bữa trưa cung cấp năng lượng cho quá trình luyện tập. Theo các chuyên gia cũng như kinh nghiệm của nhiều vận động viên thể hình chuyên nghiệp, thịt bò vẫn luôn là lựa chọn tốt nhất trong chế độ dinh dưỡng cho người tập gym. 150-250g thịt bò rất nạc 1 hoặc 2 chén mì ống 3/4 chén bông cải xanh Trong thịt bò có creatine, amino cơ bản và các loại vitamin B, giàu chất sắt giúp phát triển cơ bắp săn chắc hơn (đối với những người khó tăng cân, có thể chọn loại thịt bò có thêm 15% mỡ sẽ giúp tăng thêm calo trong quá trình tập luyện). Ngoài ra trong bữa trưa còn có thêm bữa phụ nên ăn trong khoảng 13-14h: 1 quả trứng luộc 1 xúc xích bò loại trung 2 quả chuối tiêu 1 hộp sữa 180-220ml

Bữa tối

Chúng ta nên ăn trước 19h, trong bữa này chúng ta cần nạp vào những thức ăn có tác dụng tăng cơ bắp những vẫn phải tính toán cân bằng, tránh dư thừa do buổi tối cơ thể chậm tiêu hóa hơn. 1 ức gà (200-250g) 1 khoai lang 1 chén trộn lẫn hạt đậu, ngô, cà rốt. 1 ly sữa lớn (dành cho những người khó tăng cân) Tiếp tục, chúng ta vẫn có thêm một bữa phụ: nên hoàn thành trước lúc đi ngủ ít nhất 1h: 1 quả trứng luộc, ăn cả lòng trắng và lòng đỏ 2 quả chuối tiêu, cam, táo có thể 1 hộp sữa 180-220ml Hãy tập cho mình một chế độ dinh dưỡng lành mạnh để có một cơ thể khỏe mạnh, vóc dáng eo thon, quyến rũ.