Giỏ hàng

Động tác đơn giản giúp căng cơ ở từng vị trí trên cơ thể (Phần 2)

Nối tiếp seri các động tác cơ bản giúp căng cơ từng vị trí, dưới đây xin chia sẻ các bài tập để khởi động tốt và bắt đầu một bài tập hiệu quả. Hi vọng chúng hữu ích cho những ai chưa biết khởi động đúng cách và giúp bạn thư giãn sau những giờ phút mệt mỏi.

7. Căng cơ bên vai

Các cơ liên quan: Cơ bên vai.

Cách thực hiện: Duỗi thẳng tay nằm ngang cơ thể và nhẹ nhàng dùng tay còn lại để ấn tăng độ căng. Lặp lại động tác này bằng cách đảo tay.

8. Căng cơ sau cổ

Các cơ liên quan: Cơ cầu vai.

Cách thực hiện: Chụm hai chân lại. Từ từ đẩy hông xuống và dùng tay uốn đầu về phía trước. Cố gắng để cằm chạm vào ngực.

9. Tư thế tam giác mở rộng

Các cơ liên quan: Cơ chéo bụng.

Cách thực hiện: Đứng thẳng, bước 2 chân sang 2 bên rộng hơn vai. Hai tay chống hông, mũi chân trái hướng sang bên trái, mũi chân phải hướng về phía trước một góc 90 độ. Nghiêng người sang bên trái (uốn cong hông không phải thắt lưng), tay trái duỗi thẳng vuông góc với sàn phía sau chân trái. Hạ thấp người đến khi bàn tay chạm mắt cá chân. Tay phải đưa lên vuông góc với trần. Giữ nguyên tư thế đó trong 30 giây đến 1 phút, sau đó trở lại vị trí ban đầu và đổi bên.

10. Tư thế chó úp mặt 

Các cơ liên quan: Cơ ngực và cơ xô.

Cách thực hiện: Đứng úp mặt vào tường, giữ khoảng cách đủ để nửa thân trên song song với sàn. Đứng ở tư thế như hình trên, sau đó nhẹ nhàng căng ngực của bạn xuống.

11. Tư thế xoắn cột sống

Các cơ liên quan: Cơ mông và cơ chéo bụng.

Cách thực hiện: Nằm xuống sàn. Cong đầu gối chân phải, đưa ngang sang bên trái cơ thể. Dùng tay ấn nhẹ nhàng để tăng sức căng. Lặp lại động tác này với chân kia.

Nguồn: Quản trị mạng