NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG CÓ NÊN ĂN CHUỐI ???
Không giống các sản phẩm đường tinh chế như kẹo và bánh, các loại carb có trong trái cây như chuối chứa nhiều chất có lợi như chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất. Cụ thể hơn, chuối cung cấp chất xơ, kali, vitamin B6 và vitamin C. Chúng cũng chứa một số chất chống oxy hóa và các hợp chất thực vật có lợi.
Đối với hầu hết những người mắc bệnh tiểu đường, trái cây (bao gồm cả chuối) là một lựa chọn phù hợp. Nếu đang theo chế độ ăn kiêng để kiểm soát bệnh tiểu đường. Ngay cả một quả chuối nhỏ chứa khoảng 22 gram carbs cũng có thể là quá nhiều cho kế hoạch ăn kiêng.
Nếu có thể ăn chuối, điều quan trọng là phải chú ý đến độ chín và kích thước của chuối để giảm tác dụng của nó đối với mức đường trong máu.
Cách ăn chuối khi bị tiểu đường
Nếu bị tiểu đường, vẫn có thể thưởng thức trái cây như chuối như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Những lời khuyên sau đây có thể giúp giảm thiểu tác động của chúng đối với lượng đường trong máu:
- Xem xét về kích thước quả chuối: Ăn một quả chuối nhỏ hơn để giảm lượng đường trong máu trong một lần ăn.
- Chọn một quả chuối chắc, gần chín: Chọn một quả chuối không quá chín để hàm lượng đường thấp hơn một chút.
- Ăn trái cây tại thời điểm phù hợp trong ngày: Trải đều lượng trái cây của bạn giúp giảm tải lượng đường huyết và giữ cho lượng đường trong máu của bạn ổn định.
- Ăn chuối với các thực phẩm khác: Thưởng thức chuối với các thực phẩm khác, chẳng hạn như các loại hạt hoặc sữa chua, để giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thu đường.
Nguồn: vinmec
Nếu các bạn cần tư vấn thực đơn tiểu đường phù hợp với cơ thể xin vui lòng liên hệ đến fanpage ROLIE Việt Nam để được hỗ trợ kịp thời: https://www.facebook.com/rolievietnam
Chúc tất cả các bạn sức khoẻ, bình an, hạnh phúc !