Giỏ hàng

TẾT ĐẾN RỒI, BỆNH NHÂN TIỂU ĐƯỜNG CÓ NÊN ĂN BÁNH CHƯNG KHÔNG ?

Bánh chưng chứa rất nhiều tinh bột, thành phần chính là gạo nếp; đây là thực phẩm có chỉ số đường huyết cao (GI = 85), ảnh hưởng không tốt cho người tiểu đường.

Do đó, giải đáp câu hỏi “Người bệnh tiểu đường có ăn được bánh chưng không?” như sau: Bánh chưng là loại thực phẩm người tiểu đường nên hạn chế, đặc biệt trong dịp Tết.

Người tiểu đường nếu ăn vượt quá khẩu phần bánh chưng sẽ rất dễ bị đường huyết sau ăn tăng cao. Trong thời gian dài nếu lượng đường huyết luôn duy trì ở trạng thái cao có thể dễ dàng gặp các biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người bệnh và chất lượng cuộc sống. Vì thế, trong dịp Tết, người tiểu đường nên hạn chế ăn bánh chưng, nếu ăn thì nên ăn một chút, cân đối tinh bột và các chất dinh dưỡng khác.

Ngoài ra có một lý do khác nữa lý giải việc người tiểu đường nên hạn chế ăn bánh chưng. Đó là do cách chế biến của bánh chưng. Bởi vì, khi tinh bột càng được nấu kỹ thì khả năng hấp thu đường càng nhanh, mà bánh chưng thường được nấu chín trong vòng 8-12 giờ. Thêm nữa, nhân bánh chưng thường được làm bằng thịt có nhiều mỡ là loại thực phẩm người tiểu đường nên hạn chế.

Những người bệnh tiểu đường bị béo phì,biến chứng thận, hoặc bị tiểu đường kèm cao huyết áp và biến chứng tim mạch thì càng phải hạn chế ăn bánh chưng, nên ăn càng ít càng tốt, do bánh chưng còn ảnh hưởng trực tiếp tới những loại bệnh trên.

                 Mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ: Chuyên gia Sản khoa chỉ cách thoải mái ăn  ngon ngày Tết

MỌI NGƯỜI CHÚ Ý, KHÔNG ĂN LÀ TỐT NHẤT, NẾU QUÁ THÈM THÌ CHỈ ĂN MỘT CHÚT THÔI. CỐ GẮNG CÓ MỘT TẾT THẬT VUI VẺ VÀ SỨC KHỎE THẬT TỐT.

Nguồn: Homedoc

Nếu các bạn cần tư vấn thực đơn phù hợp với cơ thể xin vui lòng liên hệ đến fanpage ROLIE Việt Nam để được hỗ trợ kịp thời: https://www.facebook.com/rolievietnam

Chúc tất cả các bạn sức khoẻ, bình an, hạnh phúc !