Giỏ hàng

TOP 3 LOẠI GẠO MÀ BỆNH NHÂN TIỂU ĐƯỜNG NÊN DÙNG

Chọn gạo cho người tiểu đường để vừa cung cấp đủ năng lượng vừa không ảnh hưởng tới nồng độ đường huyết trong máu không phải quá khó khăn. 3 loại gạo dành cho người tiểu đường được giới thiệu trong bài viết sau sẽ giải quyết mọi lo lắng cho bạn và người thân nếu bị tiểu đường.

1. Gạo lứt

                    Gạo lứt là gì, mua ở đâu? Các loại gạo lứt, cách chọn mua và bảo quản

Gạo lứt vẫn giữ được lớp cám bên ngoài giúp người ăn có cảm giác no lâu

Gạo lứt hay gạo xay dối vẫn giữ được lớp cám bên ngoài. Người tiểu đường ăn gạo lứt giúp cho quá trình tiêu hóa diễn ra lâu hơn, cảm giác đói đến chậm hơn. Với hàm lượng chất xơ cao, gạo lứt làm chậm quá trình hấp thu đường nên không làm tăng đường huyết đột ngột sau ăn.

Đặc biệt, trong gạo lứt có Coenzym Q10 là chất giảm hàm lượng cholesterol xấu, giảm lượng triglyceride, tăng cholesterol tốt… Điều này giúp giảm nguy cơ gặp các biến chứng về huyết áp, tim mạch cho bệnh nhân tiểu đường.

Gạo lứt có lượng magie cao. Magie là một nguyên tố vi lượng quan trọng, giúp cải thiện tác dụng của insulin, hỗ trợ vận chuyển glucose từ máu vào trong tế bào và giải phóng năng lượng.

Trong gạo lứt chứa nhiều vitamin nhóm B và các chất chống oxy hóa có vai trò quan trọng trong chuyển hóa glucose. Người bệnh tiểu đường thường xuyên ăn gạo lứt sẽ có hệ miễn dịch khỏe mạnh, giúp ngăn ngừa hiệu quả các biến chứng tiểu đường nguy hiểm.

2. Gạo đen 

                    Gạo Lứt Đen Có Tác Dụng Gì? Thành Phần Dinh Dưỡng. Cách Nấu Cơm Gạo Lứt ĐenLoại gạo màu đen bóng xưa chỉ dành cho vua chúa, nay bán giá cao vẫn được  săn lùng - Tin tức

Gạo đen chứa nhiều đạm, chất xơ, ít calo, tinh bột rất tốt khi dùng cho người tiểu đường

Gạo đen chứa nhiều đạm, chất xơ, ít calo, tinh bột hơn gạo trắng. Do đó gạo đen là thực phẩm thích hợp để sử dụng cho người tiểu đường.

Gạo đen rất giàu chất chống oxy hoá. Theo một nghiên cứu từ Nhật Bản trên 10 loại gạo khác nhau, các nhà khoa học phát hiện ra rằng trong gạo đen chứa chất Anthocyanin (chất chống oxy hoá rất tốt) gấp 6 lần so với gạo lứt thường và 9 lần so với gạo trắng.

Thành phần chính C3G trong gạo đen giúp ức chế các phản ứng viêm, cải thiện tình trạng viêm nhiễm trên bệnh nhân tiểu đường. Ăn gạo đen giúp chúng ta dễ dàng kiểm soát cân nặng. Bởi vì trong gạo đen có nhiều chất xơ khiến bạn no lâu hơn và giảm cảm giác thèm ăn.

Từ gạo đen, bạn có thể chế biến ra một thực đơn rất đa dạng và hấp dẫn. Dưới đây là 2 món ăn bổ dưỡng có thể giúp  bạn kiểm soát tốt bệnh tiểu đường và nhiều vấn đề sức khỏe khác.

3. Gạo mầm 

                     Gạo mầm hay gạo lứt, ăn loại nào sẽ tốt cho sức khỏe hơn?

Gạo mầm dành có hàm lượng dinh dưỡng cao tốt cho người tiểu đường

Gạo mầm là loại gạo còn nguyên phôi, đem cho nảy mầm trong điều kiện thích hợp, để kích hoạt các enzyme có lợi trong gạo, tăng hàm lượng dinh dưỡng.

Gạo mầm có hàm lượng dinh dưỡng cao gấp 6 – 10 lần so với các loại gạo lứt. Đặc biệt, trong đó có chứa nhiều chất GABA. GABA là một chất dẫn truyền thần kinh có tác dụng làm giảm căng thẳng, giúp ngủ ngon sâu giấc và ngăn ngừa biến chứng thần kinh cho người tiểu đường.

Gạo mầm có tác dụng ổn định đường huyết. Tác động kép vừa giúp tối ưu hóa hoạt động của insulin đối với quá trình hấp thu glucose từ thức ăn, vừa làm giảm cholesterol xấu.

Trong gạo mầm có lượng calci cao hơn 1,5 lần so với gạo lứt, ở dạng dễ hấp thu. Chính vì vậy, tránh được các biến chứng xương khớp, loãng xương, đau nhức do tiểu đường, béo phì.

Nhiều chất chống oxy hóa có ở gạo mầm giúp ngăn ngừa lão hóa tế bào. Hỗ trợ tăng sức đề kháng, phục hồi tổn thương bên trong do tiểu đường gây ra. Gạo mầm chứa lượng chất xơ lớn, tốt cho hệ tiêu hóa.

Nguồn: mpsuno.vn

Nếu các bạn cần tư vấn thực đơn phù hợp với cơ thể xin vui lòng liên hệ đến fanpage ROLIE Việt Nam để được hỗ trợ kịp thời: https://www.facebook.com/rolievietnam

Chúc tất cả các bạn sức khoẻ, bình an, hạnh phúc !