Giỏ hàng

Cách làm pate thuần chay ngon

Làm pate thuần chay rất đơn giản chủ yếu dùng hạt và kết hợp với một số gia vị khác bạn thích, món pate này ăn kèm với bánh mì hoặc ăn với cơm, salad, hay dùng nấu soup, nấu cháo cũng ngon. 

NGUYÊN LIỆU:

  • 1 nhánh tỏi băm nhỏ
  • 50g hành tây, thái nhỏ
  • 100g nấm mỡ
  • 100g nấm đùi gà (1 nửa thái mỏng trang trí, 1 nửa thái nhỏ)
  • 60g đậu phụ non
  • 2 -3 thìa sốt hummus (cho vị hummus)
  • 5 - 10ml dầu ăn
  • 150g hạt điều sống 
  • 1 -2 lát bánh mì 
  • Gia vị: 1 chút muối hồng

CÁCH LÀM:

  1. Cho hạt điều, nước vào nồi luộc. Đun sôi tắt bếp, đậy vung để khoảng 5 phút. Sau đó vớt hạt điều ra, để lại phần nước luộc hạt điều.
  2. Cho 1 -2 lát bánh mì, cắt nhỏ đổ một phần nước hạt điều vào ngâm cho mềm.
  3. Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo sau đó cho hành tây, tỏi vào xào thơm. Tiếp theo cho nấm đùi gà thái dài vào đảo đều đến khi chín mềm (khoảng 4 - 5 phút). Gắp nấm đùi gà ra đĩa.
  4. Dùng chảo đó cho hỗn hợp nấm còn lại, hạt điều vào xào (nếu khô cho khoảng 2 thìa nước). Gia vị 1 chút muối hồng sau đó cho bánh mì đã ngâm vào đảo đều. Đun khoảng 2 phút nữa, múc một phần nhân ra bát. Phần còn lại cho đậu phụ và đun cùng. Đun thêm 3 phút tắt bếp.
  5. Vị pate đậu phụ: Cho hỗn hợp sốt đậu phụ và nấm vào máy xay mịn, nếu khô cho thêm 1 -2 thìa nước hạt điều. Cho vào khuôn xếp 1 lớp nấm đùi gà xuống khuôn sau đó cho phần nhân lên trên.
  • Vị pate sốt hummus: Lấy phần nhân nấm ban đầu cho thêm 2 -3 thìa sốt hummus vào máy xay mịn. Cho vào khuôn xếp 1 lớp nấm đùi gà xuống khuôn sau đó cho phần nhân lên trên. Cho hai khuôn pate vào tủ lạnh để ngăn mát khoảng 2 -3 tiếng hoặc để qua đêm trong tủ lạnh hôm sau ăn bánh mì rất ngon. Để khoảng 3 hôm.

Lưu ý: Món pate thuần chay ngon giàu béo ngậy tuy nhiên hàm lượng chất béo cũng nhiều từ các loại hạt, nếu bạn thích ăn nên ăn lượng nhỏ.