Giỏ hàng

4 công thức sốt salad healthy thuần chay

Gửi tặng cả nhà 4 công thức sốt salad healthy thuần chay, có thể dùng làm salad hay các món chấm rất ngon.

1. Sốt salad mè rang thuần chay healthy

Món sốt salad yêu thích của gia đình Emma, thay vì phải đi mua bền ngoài nhiều dầu ăn, muối chúng ta tự làm tại nhà rất đơn giản. Sốt mè rang có thể ăn kèm với salad hay các món gỏi chấm rất ngon. 

Nguyên liệu:

  • 2 thìa hạt vừng rang thơm
  • 5 -10ml nước tương đen (soy sauce)
  • 2 -3 thìa sốt hummus
  • 5 -10ml dầu mè
  • 50 - 60ml nước hoặc nước luộc hạt đậu gà 

Cách làm:

  1. Cho hỗn hợp các nguyên liệu vào máy xay mịn, nếu đặc các bạn cho nước hoặc nước luộc hạt đậu gà sẽ tốt .
  2. Món sốt salad này làm xong ăn kèm với salad rất ngon, để trong tủ lạnh được  3 - 4 hôm.

 

Cách làm tham khảo tại video:

 

Xem cách làm sốt hummus tại video:

 

2. Sốt salad hạt điều vị bơ

Món sốt salad này có vị tỏi béo ngậy của bơ và hạt điều rất ngon, đặc biệt các nguyên liệu dễ kiếm, cách chế biến healthy. Bạn chỉ cần một cái máy xay khoẻ tạo món sốt mịn.

Nguyên liệu:

  • 15- 20g bơ chín
  • 1 nhánh tỏi
  • 3 -5 nhánh rau mùi
  • 1/2 quả chanh (10ml nước cốt chanh)
  • 1 chút muối biển hoặc muối hồng
  • 70ml nước (thay cho dầu ăn)
  • 20g hạt điều sống đã ngâm

Cách làm:

  1. Cho hỗn hợp vào máy xay mịn, nếu xay đặc cho thêm chút nước. 
  2. Món sốt salad này ăn kèm với rau củ, ăn bánh mì đều rất ngon. 
  3. Bảo quản trong tủ lạnh 2 - 3 hôm

Cách làm tham khảo tại video:

 

3. Sốt salad mè rang vị tương ớt

Vị sốt salad mè rang thuần thực vật vị tương ớt ăn kèm với salad rau củ hoặc làm nước chấm gỏi cũng rất ngon.

Nguyên liệu:

  • 2 thìa hạt vừng rang
  • 2 thìa sốt hummus vị tương ớt 
  • 10ml dầu vừng
  • 5 - 10ml nước cốt chanh
  • 10ml nước tương
  • 20 - 30ml nước

Cách làm:

  1. Cho hỗn hợp vào máy xay mịn nếu đặc đổ thêm chút nước. Món sốt salad này ăn kèm với các loại rau củ hoặc làm món chấm gỏi cũng rất ngon.
  2. Nếu bạn không có sốt hummus vị tương ớt thì dùng hummus bình thường và cho thêm 1 thìa tương ớt vào tạo vị cay theo sở thích. Hoặc cho ớt cay.

 

4. Sốt salad mè rang vị lá mùi

Món sốt salad này ăn với  loại rau củ theo mùa rất ngon, có thể để trong tủ lạnh được 2 - 3 hôm.

Nguyên liệu:

  • 2 thìa hạt vừng 
  • 1 nắm nhỏ lá mùi 
  • 2 thìa sốt hummus
  • 5ml nước cốt chanh
  • 1 chút muối hồng
  • 5ml - 10ml  dầu oliu

Cách làm:

Cho vào máy xay mịn ăn kèm với salad rất ngon.

Cách làm tham khảo tại video:

 


Cám ơn cả nhà cùng nhau lan toả phương pháp ăn sạch sống khoẻ tới cộng đồng!