Làm sốt Hummus hoa atiso ăn kèm bánh mì ngon
15.04.24
/
/
bình luận
Món sốt hummus vị atiso bổ dưỡng giàu protein ăn kèm với bánh mì, salad đều rất ngon. Cách làm biến tấu một chút với vị hoa atiso.
NGUYÊN LIỆU:
- 30g hoa atiso - artichoke( loại mua sẵn trong hộp) hoặc tự nấu
- 1/2 bát con hạt đậu gà luộc chín
- 1 nhánh tỏi
- 2 thìa sốt mè rang ( tahini)
- 1 chút muối hồng
- 1/2 quả chanh xanh hoặc vàng ( 15ml)
- 10ml dầu oliu
- 1 thìa mù tạt ( mustard) nếu có
- 3 - 4 thìa nước hầm hạt đậu gà hoặc nước lọc
CÁCH LÀM:
- Cho hỗn hợp vào máy xay đến khi thật mịn. (xem kỹ năng xay mịn trong video)
- Sốt hummus làm xong ăn kèm với bánh mì, salad hay làm các món cuốn cũng ngon. Để tủ lạnh 2 -3 hôm, để hôm sau ăn lại càng ngon.
Video cách làm tham khảo:
- Cách làm sốt tahini tại link: https://youtu.be/1WjSnf28w50
- Cách làm sốt hummus cơ bản tại link: https://youtu.be/6U8J8_xwxFI
- Nếu bạn nào chưa có sản phẩm đồ khô tham khảo mua tại Emdola có: https://www.facebook.com/emdolavn
- Bạn nào thích máy xay mini nhỏ mịn giá rẻ của Matsuto tham khảo link mua chung nhóm mình: https://forms.gle/zKCsu4wUjjrC3fzY6
- Bạn nào chưa có 4 quyển sách học nấu ăn healthy của Emma đăng ký tại tiki, shopee đều có: https://tiki.vn/author/emma-pham.html
- Chia sẻ công thức món ăn ngon tại cộng đồng bếp xanh chữa lành: https://www.facebook.com/groups/bepxanhchualanh