Giỏ hàng

2 cách làm bánh yến mạch giảm cân đơn giản tại nhà

Yến mạch là 1 loại thực phẩm dinh dưỡng nhưng lại rất ít calo, đó là lý do tại sao yến mạch thường xuyên xuất hiện trong thực đơn của những người ăn kiêng giảm cân. Hôm nay mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới  để tìm hiểu 2 cách làm bánh yến mạch tại nhà thơm ngon bổ dưỡng mà lại rất đơn giản, ai cũng có thể thực hiện thành công. Hãy cùng tìm hiểu ngay thôi nào.

Cách làm bánh yến mạch chuối

Bánh yến mạch chuối
Bánh yến mạch chuối

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 quả chuối sứ chín
  • 50 gram yến mạch cán dẹt hoặc yến mạch xay nhuyễn
  • 40 gram bơ lạt đun chảy
  • Nửa muỗng cà phê baking powder
  • 30ml sữa tươi không đường
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 1 quả trứng gà 
  • Hạt ngũ cốc dinh dưỡng (hạt điều, hạnh nhân, mắc ca,…)
  • Nồi chiên không dầu, giấy nến

Cách thực hiện

  • 1 quả chuối bạn bóc vỏ rồi dầm nhuyễn thịt chuối bằng dĩa, còn quả còn lại bạn cắt thành những lát mỏng để trang trí cho bánh. Sau đó cho 30ml sữa tươi không đường vào cùng hỗn hợp chuối dầm nhuyễn và khuấy đều.
  • Đập 1 quả trứng gà và 1 muỗng canh mật ong vào 1 tô khác, đánh tan. Đổ hỗn hợp chuối cùng sữa tươi không đường vào tô trứng, dùng muỗng khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau.
  • Cho vào tô 40 gram bơ lạt đun chảy, khuấy đều.  Sau đó bạn cho tiếp vào hỗn hợp chuối sữa 50 gram yến mạch xay nhuyễn, nửa muỗng cà phê baking powder, tiếp tục trộn đều để tạo thành 1 hỗn hợp đồng nhất.
  • Tiếp theo, bạn hãy làm nóng nồi chiên không dầu ở 160 độ C trong vòng 15 phút. Lót giấy nến xuống đáy nồi rồi đổ hỗn hợp bột bánh yến mạch vừa pha vào khuôn, cho thêm hạt ngũ cốc và chuối cắt miếng lên.
  • Bạn nướng bánh yến mạch ở 160 độ trong 10 phút, kiểm tra nếu thấy bánh chín thì bạn lấy ra, nếu bánh chưa chín bạn cài đặt nhiệt độ tương tự và nướng thêm 3 phút nữa là được.

 

Cách làm bánh cookie yến mạch

Bánh yến mạch cookie
Bánh yến mạch cookie

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200 gram bột yến mạch
  • 1 thìa cà phê muối
  • 15 gram bơ lạt
  • 100 ml sữa tươi không đường
  • Lò nướng bánh

Cách thực hiện

  • Bạn cho yến mạch cùng muối và chút bơ nóng chảy vào tô lớn, trộn đều. Tiếp tục cho sữa tươi không đường vào tô. Trộn tất cả nguyên liệu cho hòa quyện vào nhau. Chờ trong 10 phút để yến mạch thấm nước và nở ra. Trong khi đó, bạn bật lò nướng tới 180ºC.
  • Nặn hỗn hợp yến mạch thành hình bánh cookie tròn dẹt. Lưu ý không nên nặn quá mỏng. Bạn có thể dùng dụng cụ nặn hình bánh quy để thực hiện. Sau khi nặn xong, bạn rắc bột yến mạch khô lên xung quanh bánh, giúp bánh có lớp vỏ giòn sau khi nướng.
  • Xếp bánh vào khay nướng. Chú ý không xếp bánh quá gần nhau để tránh bị dính khi nướng. Cho khay bánh vào nướng khoảng 15 phút. Bạn trở mặt bánh lại và nướng thêm trong 5 phút nữa cho bánh chín vàng đều.
  • Bánh chín, bạn lấy ra, để thật nguội rồi bảo quản trong hộp kín để sử dụng được lâu. Bạn hãy bảo trong ngăn mát của tủ lạnh để đảm bảo bánh luôn giòn và không bị ỉu nhé.
Nguồn: topcachlam
Chúc các bạn thành công!

Có rất nhiều công thức món ăn, đồ uống eat clean và detox trên  youtube #Emmaphamkitchen mọi ng theo dõi hàng ngày nha:  https://m.youtube.com/c/Emmaphamkitchen

Nếu các bạn cần tư vấn thực đơn phù hợp với cơ thể xin vui lòng đăng ký qua link dưới đây để chuyên gia dinh dưỡng ROLIE tư vấn trực tiếp 

https://by.com.vn/E6h8V

Chúc tất cả các bạn sức khoẻ, bình an, hạnh phúc !