Giỏ hàng

4 công thức làm bánh ít calo

Bạn đang trong quá trình giảm cân nhưng lại thèm món tráng miệng. Công sức giảm cân bấy lâu sẽ tiêu tan ngay nếu bạn tự thưởng cho mình chiếc bánh ngọt chứa đầy đường và kem sữa đấy. Thay vào đó, hãy vào bếp và làm những món bánh ít calo sau. Bạn vừa thỏa được cơn thèm đồ ngọt, lại vẫn giữ được cân nặng của mình. Quá hợp lý phải không?

I. Bánh chuối yến mạnh

CÔNG THỨC MÓN BÁNH CHUỐI YẾN MẠCH

NGUYÊN LIỆU

- 190gr bột yến mạch
- 2gr bột quế
- 8gr bột baking powder
- 7gr bột baking soda
- 3 quả chuối chín, dầm nát
- 60ml dầu dừa
- 60ml mật ong
- 2 quả trứng gà
- 1 gói đường bột vị vanilla
- Vài lát dừa sấy bào để trang trí

CÁCH LÀM

1. Trộn đều các nguyên liêu khô như bột yến mạch, bột baking powder, banking soda, bột quế, gói đường bột vị vanilla vào một bát lớn.

2. Trộn các hỗn hợp ướt như dầu dừa , mật ong, trứng và một bát khác và khuấy đều. Từ từ đổ hỗn hợp bột vào hỗn hợp trứng rồi cho chuối đã băm nhỏ vào đảo cùng.

3. Xịt một ít dầu vào khay nướng bánh hoặc quét một lớp bơ. Cho hỗn hợp bột đã trộn vào khay nướng bánh và rắc một ít dừa sấy bào lên trên mặt bánh nếu thích.

4. Nướng bánh ở nhiệt độ 165°C trong khoảng 55 phút đến 1 tiếng.

II. Pudding xoài hạt Chia

CÔNG THỨC MÓN PUDDING XOÀI HẠT CHIA

NGUYÊN LIỆU

- 1 cup (khoảng 240ml) sữa hạt
- 3 muỗng cà phê hạt Chia
- 2 cup (khoảng 300gr) xoài cắt hạt lựu
- 2 muỗng cà phê maple syrup hay mật ong
- Vài lát dừa sấy bào để trang trí

CÁCH LÀM

1. Trộn đều phần sữa hạt đã chuẩn bị với hạt chia và 1 muỗng mật ong.

2. Đặt vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng để hạt chia nở trong khi chuẩn bị các nguyên liệu khác.

3. Cho phần xoài cắt hạt lựu và 1 muỗng mật ong còn lại vào máy xay. Xay cho đến khi được hỗn hợp mịn.

4. Phục vụ món ăn trong ly thủy tinh. Layer từng lớp xen kẽ hỗn hợp sữa hạt chia và xoài xay mịn cho đẹp mắt. Trang trí một chút dừa sấy bào hoặc xoài tươi cắt hạt lựu trên mặt.

III. Granola bar

CÔNG THỨC LÀM THANH GRANOLA BAR

NGUYÊN LIỆU

- 270gr yến mạch cán dẹt (rolled oats)
- 140gr hạt hạnh nhân
- 40gr đậu phộng
- 60gr trái cây khô bất kỳ như cranberries khô, nho khô…
- 12gr dừa sấy bào
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 200gr mật ong
- 80gr dầu dừa
- 1 muỗng cà phê tinh chất vanilla

CÁCH LÀM

1. Bật lò nướng sẵn ở 170°C.

2. Trong một tô to, trộn tất cả các nguyên liệu khô với nhau. Cho lần lượt các nguyên liệu ướt vào hỗn hợp khô rồi trộn đều.

3. Lót giấy nướng bánh vào khay nướng (25 x 20cm).

4. Khi hỗn hợp granola đã có độ kết dính vừa phải, dàn đều ra khay nướng rồi ấn chặt.

5. Nướng khoảng 30 phút hoặc cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng nâu.

6. Lấy bánh ra khỏi lò. Sau khi bánh nguội hẳn, dùng dao cắt thành từng thanh vừa ăn.

IV. Biscotti

CÔNG THỨC LÀM BISCOTTI

NGUYÊN LIỆU

a. Hỗn hợp khô

- 260gr bột nguyên cám (whole wheat flour)
- 40gr yến mạch cán dẹt (rolled oats)
- 60gr hoa quả khô
- 20gr hạt dẻ cười
- 80gr hạt hạnh nhân
- 4gr bột baking powder

b. Hỗn hợp ướt

- 60gr dầu dừa
- 5ml tinh chất vanilla
- 1 thìa cà phê mật ong
- 1 quả chanh vàng
- 2 quả trứng gà

CÁCH LÀM

1. Trộn hỗn hợp khô và hỗn hợp ướt riêng. Sau đó đổ cả 2 hỗn hợp vào nhau và trộn đều.

2. Nhào bánh bằng tay, cán dẹp thành hình chữ nhật.

3. Nướng lần 1 ở 175°C trong 20 phút.

4. Sau đó lấy khay ra, để nguội. Cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn, xếp lại vào khay.

5. Nướng lần 2 ở 150°C trong 40 phút.

Lưu ý, sau 20 phút, lật bánh 1 lần để bánh được giòn và vàng đều hơn. 

 

Nguồn: Bazaavietnam.vn