Giỏ hàng

5 CÔNG THỨC BÁNH HEALTHY DỄ LÀM

Tặng mọi người công thúc bánh healthy dễ làm
1.BÁNH WAFFLE KHOAI TÂY
Nguyên liệu

1 cup bột hạnh nhân
• 2 muỗng canh bột dừa
• 1/2 muỗng cà phê baking soda
• 1/2 thìa cà phê muối
• 1 muỗng cà phê quế
• 1 củ khoai lang vừa, nấu chín, bỏ vỏ
• 2 quả trứng
• 3/2 muỗng cà phê vani
• 1/2 muỗng dầu dừa
• 1/3 cup sữa hạnh nhân
Cách chế biến
Làm nóng khuôn bánh waffle trước.
Trộn tất cả các thành phần khô trong một bát lớn (tất cả mọi thứ kể cả hạt nhục đậu khấu).
Đánh đều tất cả các nguyên liệu (ướt) trong một bát khác.
Thêm các thành phần ướt vào khô và trộn cho đến khi kết hợp.
Đổ bột bánh (nó sẽ đặc và bạn sẽ cần phết nó ra bằng thìa) lên khuôn bánh waffle và nấu theo hướng dẫn của bánh waffle. 

2. Bánh Mì Đen Bơ Đậu Phộng Chuối Và Bánh Mì Đen Trứng Ốp Trái Bơ
Nguyên liệu:
- 02 lát bánh mì đen
- Nửa quả bơ
- 01 trứng gà
- 01 trái chuối
- Bơ đậu phộng không đường
Chế biến:
- Làm nóng chảo, cho bánh mì lên áp chảo cho giòn hai mặt. Mọi người nhớ để lửa nhỏ và lật bánh đều tay, tránh để cháy mặt bánh.
- Cho nửa quả bơ ra chén, dùng nĩa dằm nhuyễn bơ.
- Làm nóng chảo, quét một lớp dầu oliu. Rán trứng vừa chín tới rồi cho ra dĩa.
- Chuối cắt miếng khoanh tròn vừa ăn.
- Lấy 01 lát bánh mì rồi phết đều bơ đậu phộng lên mặt bánh, sau đó xếp chuối lên trên.
- Lát bánh mì còn lại mình phết đều bơ đã dằm nhuyễn lên mặt, sau đó để trứng lên trên rồi thưởng thức.
- Mình có thể uống thêm khoảng 200ml sữa đậu nành không đường nếu muốn. 

 

3. BÁNH KHOAI LANG NHỒI NẤM
Nguyên liệu
Vỏ bánh:
- 600gram khoai lang, gọt vỏ, thái miếng hoặc hạt lựu
- 60gram bột mì nguyên cám (có thể dùng bột mì trắng bình thường)
- 50ml nước (có thể không dùng hết hoặc không dùng tới)
- Chút muối tiêu
- 1,2 lá nguyệt quế khô (bay leaves)
Nhân nấm:
- 200gram nấm hương tươi, thái hạt lựu
- 50gram hành tây, thái nhỏ
- 5gram rau thơm (thì là, mùi tây, hành,.. bất kì loại lá gia vị nào bạn thích)
- 5ml nước cốt chanh
- 5ml mật ong
- Muối, tiêu, xì dầu, ớt,... (gia vị tuỳ chọn)
- Dầu oliu
Cách làm
- Khoai lang thái miếng đổ ngập nước cho thêm vài lá nguyệt quế đem đun sôi, luộc nhỏ lửa tới khi chín. Thời gian mất khoảng 20-30 phút.
- Khoai đã chín vớt ra để ráo rồi dùng thìa hay nĩa nghiền nhuyễn. Không dùng máy xay vì sẽ làm khoai chảy nước. Khoai đã nhuyễn thì thêm chút muối ăn.
- Tiến hành trộn bột mì vào phần khoai đã nghiền nhuyễn. Nhào tới khi không dính tay và để bột nghỉ 30 phút. Trong quá trình nhào thấy khô thì cho từng chút nước vào để bột đủ ẩm.
- Trong thời gian chờ bột nghỉ thì làm nhân bánh. Bắc chảo lên bếp cho nóng rồi thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào xào hành tây trong vài phút. Tiếp đến cho tỏi, nấm, nước cốt chanh vào và nêm muối tiêu vừa ăn. Chú ý trong quá trình xào, nấm và hành sẽ ra chút nước, nên cần xào cho tới khi nước bay hơi hết cho phần nhân được khô lại, nước cạn. Nhân đã chín, không còn nước thì tắt bếp và cho loại rau thơm đã cắt nhỏ vào trộn đều.
- Bột đã nghỉ xong đem chia thành viên nặng 45gram. Nặn viên bột tròn rồi ấn cho bột dẹt xuống, cho nhân vào giữa rồi phủ thêm 1 lớp bột cán dẹt lên trên. Gói viền lại cho dính chặt nhân không rơi ra ngoài.
- Bật nồi chiên không dầu trước 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C để ổn định nhiệt, khi nướng bánh chín vàng, thơm ngon như ý.
- Cho bánh vào giỏ chiên, cài đặt nhiệt độ ở mức 180 độ C, hẹn giờ nướng khoảng 25 phút. Khoảng 10 phút lật bánh một lần cho hai mặt bánh chín đều. 

4. BÁNH PANCAKE CHUỐI YẾN MẠCH
Nguyên liệu:

150gr yến mạch
1 quả trứng
1 muỗng tiêu Bột quế
2 trái Chuối
Sữa không đường
Bột nở
Mật ong
Cách làm pancake chuối yến mạch:

Bước 1:

Dằm chuối thật nhuyễn. Đập trứng vào lớp chuối nhuyễn vừa dằm và khuấy đều.

Bước 2:

Cho 150 gram yến mạch nguyên cám đã được xây nhuyễn vào. Thêm bột quế, bột nở và một ít bột vanilla để pancake thêm ngậy mùi. Thêm sữa không đường vào tô và trộn đều.

Bước 3: Làm nóng chảo

Bước 4: Đổ hỗn hợp vào chảo thành những miếng tròn nhỏ vừa ăn.

Bước 5: Lấy những miếng bánh ra khỏi chảo. Xếp thành nhiều tầng và rưới mật ong lên trên. Để chiếc bánh thêm hấp dẫn, chị em có thể thêm một ít trái cây lên trên như việt quất, dâu, xoài, chuối,... 

5. BÁNH NGŨ CỐC GRANOLA
Nguyên liệu:

100 gram hạnh nhân
50 gram hạt điều
2 cup yến mạch cán dẹt nguyên hạt
50 gram hạt bí
100 gram hạt hướng dương
2 cup đường đen
20 gram mật ong
Cách làm bánh ngũ cốc Granola:

Bước 1: Cho tất cả các loại hạt vào trộn lên

Bước 2: Nướng lần 1 trong 10 phút với nhiệt độ là 160.

Bước 3: Chuẩn bị phần nước sốt làm bánh granola.

Đổ bơ, mật ong và đường đen vào trộn đều với nhau. Chị em có thể thêm một ít Vanilla để tăng mùi vị cho món bánh granola của mình.

Bước 4: Đổ nước sốt vào hỗn hợp hạt dinh dưỡng và trộn đều đến khi chúng kết dính hoặc quến vào nhau.

Bước 5: Cho vào khuôn nướng và dàn đều trên giấy nến và nướng trong 10 phút cùng nhiệt độ là 160.

Một mẻ bánh granola giàu dinh dưỡng được hoàn thành thật đơn giản 

Chúc các bạn thành công!  

Có rất nhiều công thức món ăn, đồ uống eat clean và detox trên  youtube #Emmaphamkitchen mọi ng theo dõi hàng ngày nha:  https://m.youtube.com/c/Emmaphamkitchen

Nếu các bạn cần tư vấn thực đơn phù hợp với cơ thể xin vui lòng đăng ký qua link dưới đây để chuyên gia dinh dưỡng ROLIE tư vấn trực tiếp 

https://by.com.vn/E6h8V

Chúc tất cả các bạn sức khoẻ, bình an, hạnh phúc !