Giỏ hàng

5 món làm từ yến mạch ngon

Tặng chị em 5 công thức làm món ăn từ yến mạch, hãy cùng xem bài viết dưới đây nhé 
1. Bánh pancake yến mạch

✅ Nguyên liệu:
– 300g yến mạch
– 1 hoặc 2 quả chuối
– 500ml sữa tươi không đường
– 1 quả trứng gà
– Mật ong
– Dầu olive
✅ Cách làm:
- Cho yến mạch, chuối, trứng gà, sữa không đường vào máy xay và xay thật nhuyễn. Đến khi tạo thành một hỗn hợp mịn và sánh thì tắt máy.
- Bắc chảo chống dính lên bếp, để lửa nhỏ và cho một dầu olive vừa đủ. Đợi đến khi dầu nóng thì dùng giấy thấm dầu xoa đều dầu ra mặt chảo và loại bỏ dầu thừa.
- Khi chảo đã đạt đến độ nóng nhất định, hãy đổ hỗn hợp đã chuẩn bị vào chảo. Có thể đổ bánh lớn hoặc nhỏ tùy theo sở thích hoặc tạo hình trái tim/gấu/hoa với khuôn có sẵn. Không có khuôn thì khỏi tạo hình nè!
- Sau khi thấy bánh có màu nâu vàng thì chúng ta lật lại để bánh chín đều 2 mặt
- Lấy ba đĩa và xếp chồng lên nhau rồi rưới một chút mật ong lên để bánh đậm vị và trông hấp dẫn hơn. ( có thể ăn kèm với các loại quả như chuối, dâu tây, việt quất hay táo tùy vào sở thích mỗi người) 

 2. Bánh khoai lang yến mạch mix hạt

✅ Nguyên liệu:
- Khoai lang
- Yến mạch vỡ
- Hạt chia
- Hạt mè đen (vừng đen)
- Sữa
✅ Cách làm:
- Khoai lanh gọt vỏ thái miếng mỏng hấp chín. Đủ chín đang nóng mọi người nhanh tay tán nhuyễn ạ.
- Ngâm hạt chia, yến mạch, sữa cho nở mềm rồi đổ vào hh khoai lang. Trộn đều hoà quyện đến khi thành 1 khối hỗn hợp. Để nghỉ 30'
- Nặn bánh và nướng/chiên.
+ Nướng 40' trong 180-190 độ.
+ Chiên trong dầu ở lửa vừa cho đến khi vàng đều. (Em dùng cách này cho nhanh 😂)
Nên ưu tiên nướng bánh bạn nhé! 

 

3. Bánh quy yến mạch 

✅ Nguyên liệu:
- Yến mạch: 350grm
- 50 gram Bột mỳ :
- 100 gram Hạt bí nhân:
- 50 gram Hạnh nhân lát:
- 2 thìa Bột hạnh nhân:
- 100 gram Nho khô:
- 50 gram Bơ lạt:
- Nước, muối, đường (có hoặc không),1 xíu bột quế tạo độ thơm
- Tất cả các loại hạt khác nếu muốn
- 1 xíu bột quế tạo độ thơm
- Các hạt nên làm chín tăng độ thơm
✅ Cách làm:
- Yến mạch cho vào máy xay rối. Đổ tất cả nguyên liệu khô vào trong 1 chiếc tô lớn, trộn đều.
- Làm chảy bơ, đun ấm nước lên khoảng 60_80 độ. Đổ tất cả vào hỗn hợp đã trộn. Nhào đều tay thành 1 khối thống nhất. - - Để nghỉ 15_20p cho yến mạch ngấm đủ nước và nở ra.
- Cán mỏng, cắt miếng vừa ăn (dùng đc khuôn bánh quy tạo hình càng ra thành phẩm đẹp mắt), hoặc vê viên ép dẹp.
- Cho vào lò nướng 2 lửa nhiệt khoảng 180 độ 15 phút(vì lò mình sd ko phải lò chuyên dụng và chỉ có 5 mức độ nhiệt, mình nướng ở nhiệt số 4, nên mình áng khoảng 180 độ). Canh được 1/2 thời gian nhớ đảo mặt và đảo khay nếu dùng lò không có quạt đối lưu để chín đều mặt bánh. Nướng lần 1 xong để nguội, hạ nhiệt của lò xuống khoảng 150 độ (mức nhiệt số 3) để sấy khô thêm 30p nữa.

⛔⛔⛔ Lưu ý nhỏ nhưng cũng khá quan trọng là là...
🌾 Nên chọn yến mạch cán dẹp (nguyên hạt) vì nó chứa nhiều chất xơ, ăn sẽ no lâu hơn nên thích hợp với những ai đang có nhu cầu giảm cân.
🌾 Nếu cảm thấy khó ăn, bạn có thể thêm một chút hương vị tự nhiên như vài lát chuối, lê, táo, chút bột quế hay hạt khô hoặc cho thêm 1 thìa cà phê mật ong.
🌾 Thị trường thì cũng nhiều dòng sản phẩm rồi hàng Trung Cụa cũng nhiều lắm. Nên chọn lựa những loại có tên tuổi, thương hiệu và xuất xứ đáng tin cậy để dùng nghen!
🌾 Yến mạch hỗ trợ giảm cân tốt nhất là dùng cho ăn sáng vì nhẹ nhàng, không ngán, nhiều chất xơ nên no lâu, đủ năng lượng cho 1 ngày dài. 

4. Cháo yến mạch thịt bò cần tây 

✅ Nguyên liệu:
3 tép tỏi
2 củ hẹ
50g thịt bò
Muối
250ml nước sạch
60g yến mạch
một muỗng cà phê dầu óc chó (loại dầu này vô cùng thơm ngon và phổ quát chất xơ)
3 cọng cần tây, thái lát mỏng
Tiêu đen cho vừa ăn
✅ Cách làm:
- Băm nhỏ tỏi, hẹ và nướng sao cho dậy mùi, sao cho có màu vàng nâu hấp dẫn.
- Cần tây thái lát chéo. Ướp thịt bò với muối và một tẹo tiêu.
- Xào thịt bò với dầu óc chó.
- Nấu yến mạch với nước cho đến lúc đặc theo ý thích của bạn, cho thịt bò đã xào vào đun cùng. Nêm một tẹo muối biển, nêm nhạt là hoàn hảo nhất.
Hãy ăn cháo yến mạch giảm cân ngay khi nóng nhé! Cháo yến mạch giảm cân khó ăn chỉ là lời đồn phải không nào. 

5. Bánh chuối yến mạch 
✅ Nguyên liệu chính:
- Yến mạch: 120 gram
- Chuối: 2 quả
- Bơ đậu phộng: 50 gram
- Muối nở: 5 gram
- Bột quế: 5 gram
- Mật ong: 10ml
- Hạnh nhân: 25gram
- Trứng gà: 1 quả
- Nho khô: 30 – 40 gram (tùy thích)
✅ Cách làm:
- Trộn đều các nguyên liệu khô: bột mì, yến mạch, bột quế, bột nhục đậu khấu, baking soda, muối trong 1 cái tô riêng.
- Trộn bơ lạt, đường trắng và đường vàng cho đến khi sánh mịn. Chuối lột vỏ cho vào thố tiếp tục đánh đều với trứng, vani.
- Cho phần nguyên liệu khô lúc nãy vào tiếp tục trộn đều.
- Lót giấy nướng vào khay, dùng muỗng vắt kem múc bột thành những hình đều nhau.
- Bật lò nướng 180 độ, để 15 phút cho lò nóng. Cho bánh vào nướng khoảng 15 phút, hoặc đến khi thấy bánh chuối yến mạch chuyển sang màu nâu là bánh đã chín. Xếp ra khay để nguội. 

Chúc các bạn thành công 

nguồn: sưu tầm

  • Có rất nhiều công thức món ăn, đồ uống eat clean và detox trên  youtube #Emmaphamkitchen mọi ng theo dõi hàng ngày nha:  https://m.youtube.com/c/Emmaphamkitchen

    Nếu các bạn cần tư vấn thực đơn phù hợp với cơ thể xin vui lòng đăng ký qua link dưới đây để chuyên gia dinh dưỡng ROLIE tư vấn trực tiếp 

    https://by.com.vn/E6h8V

    Chúc tất cả các bạn sức khoẻ, bình an, hạnh phúc !