Giỏ hàng

BÁNH BAO NGUYÊN CÁM GÀ NẤM

BÁNH BAO NGUYÊN CÁM GÀ NẤM

Nguyên liệu

Bột mì nguyên cám 190 gr

Bột yến mạch 60 gr

Bột bắp 1 muỗng canh

Baking powder 6 gr

(bột nở)

Men khô 4 gr

Ức gà 260 gr

Nấm hương khô 8 gr

Nấm mèo khô 13 gr

Hành tím 4 củ

Tỏi 6 tép

Sữa tươi không đường 180 ml

Đường thốt nốt 1/2 muỗng canh

Dầu dừa 2.5 muỗng canh

Dầu hào 2 muỗng canh

Mật ong 1 muỗng canh

Nước tương 1.5 muỗng canh

Muối 1 ít

Cách chế biến

Đầu tiên, cho vào chén 100ml sữa tươi ấm (40 độ C), 4gr men khô rồi khuấy đều, đậy nắp kín và để yên 15 phút cho men nở thành mảng như gạch cua.

Tiếp theo, cho vào tô 190gr bột mì nguyên cám, 60gr bột yến mạch, 1/2 muỗng cà phê muối, 6gr baking powder, 1 muỗng canh dầu dừa rồi trộn đều.

Kế đến, cho vào thêm phần men nở ở trên và tiếp tục trộn đều.

Cho từ từ 80ml sữa tươi vào tô bột, vừa cho vừa trộn đến khi hỗn hợp kết dính với nhau.

Cho phần bột ra bàn rồi nhồi đều tay khoảng 10 - 15 phút đến khi bột tạo thành khối dẻo mịn, chạm vào không dính tay là được.

Kế tiếp, bọc kín khối bột bằng màng bọc thực phẩm và ủ 1 tiếng ở nhiệt độ thường

Hành tỏi bạn đem lột vỏ rồi băm nhỏ.

Nấm mèo và nấm hương ngâm mềm trong nước khoảng 30 phút, sau đó bạn cắt bỏ chân nấm, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Ức gà rửa sạch, để ráo nước và cắt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn.

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1.5 muỗng canh dầu dừa và làm nóng. Khi dầu nóng, bạn cho hành tỏi vào phi thơm.

Kế đến, cho vào thêm thịt gà, nấm hương, nấm mèo rồi nêm 1.5 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 60ml nước, 1/2 muỗng canh đường thốt nốt. Đảo đều trên lửa vừa đến khi nguyên liệu chín đều.

Pha loãng 1 muỗng canh bột bắp với 25ml nước, sau đó đổ hỗn hợp bột này vào chảo nhân. Tiếp tục đảo đều đến khi phần nước sệt lại.

Kế đến, đậy kín nắp lại trong khoảng 3 phút, sau đó nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Nhào sơ bột lại khoảng 3 phút, chia thành 9 phần bằng nhau rồi vo tròn.

Tiếp theo, dùng cây cán mỏng từng phần bột, cho nhân vào giữa rồi túm kín mép bột lại. Đặt bánh lên 1 miếng giấy nến để chống dính.

Xếp bánh vào xửng, sau đó đặt xửng lên 1 nồi nước sôi, phủ khăn lên miệng nồi, đậy nắp kín và hấp 15 phút trên lửa vừa.

Nguồn: ST

Nếu các bạn cần tư vấn thực đơn eat clean, ăn thô, bệnh lí phù hợp với cơ thể xin vui lòng liên hệ đến fanpage ROLIE Việt Nam để được hỗ trợ kịp thời: https://www.facebook.com/rolievietnam

Chúc tất cả các bạn sức khoẻ, bình an, hạnh phúc !