Giỏ hàng

Bánh chuối healthy vị bơ lạc thuần chay

 

Bánh chuối healthy không đường, không sữa, không trứng đặc biệt dùng các nguyên liệu dễ tiêu hoá từ các loại bột giàu chất xơ. Bánh tạo vị ngọt tự nhiên từ chuối chín, vị béo ngậy từ bơ lạc thơm ngon. 

T/gian chuẩn bị: 3 phút            T/gian chế biến: 15 - 20 phút            Khẩu phần: 1 -2 chiếc bánh 
 

NGUYÊN LIỆU:

  • 3 quả chuối chín (250g)
  • 2 thìa bơ lạc loại ít đường, không muối
  • 250ml nước hoặc sữa hạt (hạnh nhân, yến mạch, hạt điều)
  • 2 teaspoons bột baking powder
  • 1/4 teaspoon bột quế
  • 1 tablespoon dung dịch vanilla 
  • 2 khuôn làm bánh dạng nhỏ hoặc theo khuôn nhà bạn 
  • 1- 1 ¼ cups bột mì nguyên cám hoặc bột yến mạch 

CÁCH LÀM:

  1. Cho chuối, bơ lạc, sữa hạt vào máy xay sinh tố xay mịn.
  2. Cho hỗn hợp sinh tố bơ lạc vào bát, cho bột quế, vanilla trộn đều. Từ từ cho bột yến mạch hoặc bột mì nguyên cám trộn đều, cho thêm bột baking powder.
  3. Khuấy bột đến khi đặc sau đó cho vào khuôn nướng bánh ( trước đó quyét 1 lớp dầu lên khuôn để không bị dính)
  4. Cho bánh vào nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 375 F ( 160C) nướng khoảng 15 - 18 phút tuỳ theo nhiệt độ nồi chiên không dầu nhà bạn.
  5. Nếu nướng ở lò nướng làm tương tự ở nhiệt độ 350 F ( 150C) khoảng 18 - 20 phút tuỳ theo nhiệt độ bếp.
  6. Cách kiểm tra bánh chín dùng một cái tăm xiên vào bánh nhấc ra nếu không thấy dính bột là bánh chín.
  7. Sau khi bánh chín cho ra để nguội mới cắt bánh sẽ ngon.

Cách bảo quản: Bánh để nguội để bên ngoài  1 -2 hôm, cho vào ngăn mát tủ lạnh 3 -4  hôm, cho ngăn đông lạnh hàng tháng. 
Bánh dùng ăn sáng, ăn phụ theo sở thích mỗi người đều rất ngon.
Đối với người bị bệnh tiểu đường hay đang ăn kiêng nên ăn 1 lượng nhỏ.