Giỏ hàng

BÁNH DỨA HEALHTY KHÔNG ĐƯỜNG KHÔNG TRỨNG KHÔNG DẦU ĂN

Bánh dứa healthy, không trứng không đường, không dầu ăn, không tinh bột chuyển hoá – gọi là bánh 4 không :). Bánh rất ngon và  tốt cho sức khoẻ. Bánh này Emma sáng tạo và làm rất nhiều lần thấy ngon quá nên chia sẻ cùng anh chị em làm cho gia đình mình ăn.

                                     

Điểm nổi bật bánh dùng bằng bột yến mạch giàu chất xơ, tốt cho tim mạch và hệ tiêu hoá.

Bánh không dùng trứng tốt cho người ăn chay cũng như người bị dạ dày phải kiêng đạm động vật.

Bánh không đường, không dầu ăn hàm lượng chất béo ít nên tốt cho tất cả mọi người

Lưu ý: Bánh này đối với trẻ nhỏ ăn dặm dưới 1 tuổi, không nên cho baking powder và người bị bệnh ung thư cũng thế vì trong baking powder là muối hoá học nên hạn chế sử dụng đối với người hệ tiêu hoá yếu. Còn lại ai cũng dùng được tuy nhiên ăn một lượng vừa đủ thôi chị em , cái gì dùng nhiều cũng không tốt mặc dù rất healthy. Đặc biệt nhà anh chị em có con nhỏ thích ăn bánh ngọt hãy chuyển sang dòng bánh healthy cho các con ăn nhá.

                                     

Nhớ hôm em làm được 12 cái kiểu gì quay đi quay lại bố con bạn ấy ăn hết 7 cái, chỉ còn đúng 5 cái 🙂 Thôi chúng ta bây giờ cùng làm luôn:

BÁNH DỨA YẾN MẠCH HEALTHY 

T/gian chuẩn bị: 5 phút               T/gian chế biến: 25 phút               Khẩu phần: 12 cái bánh muffin cỡ vừa

Nguyên liệu:

  • 1 1/2 cup bột yến mạch
  • 260g dứa chín
  • 2 quả chuối chín
  • 50ml nước lọc
  • 2 teaspoons baking powder
  • 1/2 teaspoon bột quế
  • 1 tablespoon hương vị vanilla
  • 1/4 teaspoon bột nghệ
  • 1/3 cup dừa nạo không đường
  • Khay nướng bánh yêu thích: Muffin, hoặc cake đều được.

Cách làm:

B1: Bật lò nướng ở nhiệt độ 350F ( 160C)

Bước 2: Cho dứa, chuối, nước vào máy xay sinh tố xay mịn.

Bước 3: Cho hỗn hợp dứa vào bát sau đó cho bột yến mạch, hương vị vanilla, bột quế, dừa, baking powder, dừa nạo, bột nghệ sau đó khuấy đều.

Bước 4: Cho bánh vào khuôn nướng bánh bạn yêu thích, sau đó nướng bánh ở nhiệt độ 350F ( 160C) khoảng 20 – 25 phút tuỳ theo nhiệt độ lò nướng nhà bạn kiểm tra.

Bánh sau khi đã chín để nguội rồi thưởng thức như vậy bánh sẽ không bị dính, nhưng thật ra hôm Emma làm còn nóng nguyên bố con bạn ấy đã chén gần 7 cái kaka:) 

Nguồn: Emma Phạm Kitchen

Chúc anh chị em mình làm thật nhiều món ăn ngon tốt cho sức khoẻ!