Bánh mì đen Hàn Quốc và công thức bất bại
Ko men, ko bột nở, nguyên liệu đơn giản mà lại siu ngonn
Ai mới tập làm bánh thì thử ngay e này nha
Thành công ngay từ lần đầu tiên
Công thức( 6c cỡ vừa)
- 25g bơ lạt
- 25g đường
- 125ml sữa
- 2g muối
- 20g bột mì đa dụng
- 110g bột năng
- 50g trứng
- 10g vừng đen
Cách làm
- Cho sữa + đường + bơ+ muối vào nồi , đun ở lửa nhỏ đến khi tan hết
- Rây bột mì vào nồi vừa đun vừa khuấy ở lửa nhỏ đến khi thành một hỗn hợp hơi tách nồi thì bỏ ra một tô khác
- Để nguội 1-2p r cho từ từ bột năng vào trộn đều thành một khối dẻo, trắng , ko dính tay( như hình)
- Cho trứng vào khuấy đến khi thành một hỗn hợp đặc vừa, sánh mịn thì bỏ mè vào( tips thử bột đạt hay chưa: mn dùng spatula vét lên thử ,bột tạo thành hình chữ V khi bị đứt là đạt nhé)
- Cho vào túi bắt kem bóp thành từng khoanh nhỏ
- Làm nóng lò ở 200 độ 10p, nướng ở 180 độ 30p
Vậy là xong chúc mn thành công
#cre Chi An