CÁCH LÀM BÁNH CHUỐI DỪA YẾN MẠCH
Nguyên liệu
Bột yến mạch: 190 gram
Bột quế: 2 gram
Bột baking powder: 8 gram
Bột baking soda: 7 gram
Chuối chín, rằm nát: 3 quả
Dầu dừa: 60 ml
Mật ong: 60 ml
Trứng gà: 2 quả
Vanilla: 1 gói
Dừa nạo: 150 gram
Cách chế biến
Bước 1: Lần lượt cho bột yến mạch, baking soda, baking powder, vanilla và bột quế vào âu lớn, trộn đều.
Bước 2: Trong một âu khác, trộn dầu ô liu với trứng, mật ong đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Sau đó, đổ hỗn hợp bột vào hỗn hợp trứng một cách từ từ rồi thêm chuối và dừa nạo đã băm nhỏ vào cùng, trộn đều lên.
Bước 3: Phết một lớp mỏng bơ hoặc dầu ăn vào khuôn bánh, trút hỗn hợp bột bánh đầy 2/3 khuôn và rắc một ít dừa nạo lên trên.
Bước 4: Làm nóng lò ở 165 độ C trong 10 phút rồi cho bánh vào lò nướng từ 55 – 60 phút. Hết thời gian thì dùng tăm tre xăm nhẹ vào chính giữa bánh, nếu tăm không dính bột thì có nghĩa bánh đã được và có thể lấy ra để thưởng thức
Chúc các bạn thành công!
Nếu các bạn cần tư vấn thực đơn phù hợp với cơ thể xin vui lòng liên hệ đến fanpage ROLIE Việt Nam để được hỗ trợ kịp thời: https://www.facebook.com/rolievietnam
Chúc tất cả các bạn sức khoẻ, bình an, hạnh phúc !