Giỏ hàng

Cách làm bánh lưỡi mèo cực đơn giản ai cũng làm được

Bánh lưỡi mèo là loại bánh không còn xa lạ gì với chúng ta. Sở dĩ có tên gọi như vậy vì hình dáng của loại bánh này trông rất giống với lưỡi của con mèo, và nó thuộc loại bánh quy. Cách làm bánh lưỡi mèo rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 số những nguyên liệu cần thiết là có thể tự thực hiện làm bánh tại nhà. Hãy cùng theo dõi cách làm bánh lưỡi mèo  nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh lưỡi mèo

Bánh lưỡi mèo
Bánh lưỡi mèo
  • Trứng gà 2 quả
  • Bơ lạt 80 gram
  • Muối 10 gram
  • Đường bột 50 gram
  • Vani 1 ống
  • Bột mì đa dụng 80 gram
  • Dụng cụ làm bánh: Lò nướng, máy đánh trứng, túi bắt kem

Cách làm bánh lưỡi mèo tại nhà

Bước 1: Trộn bột làm bánh

Trộn bột làm bánh
Trộn bột làm bánh
  • Cho 2 lòng trắng trứng gà vào chén, dùng nĩa đánh tan sơ lòng trắng. Tiếp theo, cho 80gr bơ lạt để mềm vào bát lớn. Sau đó cho tiếp vào bát 1 chút muối rồi dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp nhuyễn mịn.
  • Sau khi hỗn hợp bơ nhuyễn mịn, bạn rây từ từ từng phần nhỏ đường bột đã chuẩn bị vào bát. Sau đó dùng máy đánh hỗn hợp bơ đường đến khi hỗn hợp chuyển sang màu trắng ngà. Tiếp tục đánh trộn hỗn hợp đến khi hết 50 gram đường bột.
  • Cho vào hỗn hợp bơ 1 ống vani rồi tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh quyện hỗn hợp lại với nhau. Tiếp đến, bạn cho từ từ lòng trắng vào bát và đánh đều. Cứ như vậy đến khi hết lòng trắng.
  • Bạn không nên cho hết lòng trắng vào cùng một lúc, vì sẽ dễ gây ra hiện tượng óc trâu và cũng khiến lòng trắng khó hoà quyện vào với bơ.
  • Chia nhỏ phần bột mì ra làm 3 phần, sau đó rây từ từ bột mì vào bát hỗn hợp trên. Dùng máy đánh cho hỗn hợp quyện vào nhau. Làm tương tự như vậy đến khi hết phần bột mì. Hỗn hợp bột bánh mịn và hơi nhão là đạt.​

Bước 2: Tạo hình cho bánh lưỡi mèo

  • Bạn cho túi bắt kem vào ly, rồi cho tiếp hỗn hợp bột bánh vào túi. Sau đó cho túi vào ngăn mát tủ lạnh 40 phút cho bột vững và dễ tạo hình bánh.
  • Sau 40 phút, bạn mang túi bột ra và bắt đầu công đoạn tạo hình bánh. Lúc này bạn làm nóng lò trước khi nướng ở 200 độ C trong vòng 10 phút.
  • Tiếp đến, bạn tạo hình bánh bằng những đường dài khoảng 4 – 5 cm như lưỡi mèo trên khay bánh. Nếu bạn không có khay chống dính, bạn nên trải một lớp giấy nến trước khi bắt bánh lên.
  • Khi nướng bánh, bánh sẽ chảy và lớn ra nên bạn cần tạo khoảng cách giữa các miếng bánh.

Bước 3: Nướng bánh lưỡi mèo

Nướng bánh lưỡi mèo
Nướng bánh lưỡi mèo
  • Sau khi làm nóng lò, bạn cho khay bánh vào rãnh giữa của lò nướng và nướng bánh ở 200 độ C. Sau 2 phút, bánh sẽ mềm và chảy tạo thành hình lưỡi mèo.
  • Sau 12 phút, phần rìa bánh sẽ chuyển sang màu vàng, lúc này bạn hạ nhiệt xuống 150 độ C và nướng thêm 10 phút nữa, khi thấy bánh chín thì bạn tắt lò và cho bánh ra ngoài đợi nguội là có thể thưởng thức được rồi.
  • Nếu không sử dụng hết trong 1 lần, bạn hãy cho bánh vào hũ thủy tinh có nắp kín và bảo quản nơi khô ráo thoáng mát để sử dụng trong vòng 1 tuần nhé.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh lưỡi mèo đơn giản theo chia sẻ

Nguồn: topcachlam

Có rất nhiều công thức món ăn, đồ uống eat clean và detox trên  youtube #Emmaphamkitchen mọi ng theo dõi hàng ngày nha:  https://m.youtube.com/c/Emmaphamkitchen

Nếu các bạn cần tư vấn thực đơn phù hợp với cơ thể xin vui lòng đăng ký qua link dưới đây để chuyên gia dinh dưỡng ROLIE tư vấn trực tiếp 

https://by.com.vn/E6h8V

Chúc tất cả các bạn sức khoẻ, bình an, hạnh phúc !