Giỏ hàng

CÁCH LÀM BÁNH MÌ 100% BẰNG BỘT NGUYÊN CÁM KHÔNG DÙNG MÁY

Đây sẽ là video đặc biệt để tặng tất cả các bạn yêu quý món bánh mỳ nguyên cám và các loại hạt nhào bột hoàn toàn bằng tay. Hy vọng sau video này các bạn ai cũng có thể tự làm cho mình những chiếc bánh mỳ ngon và tốt cho sức khoẻ.

Nguyên liệu gồm có:

  • 514 grams bột mì nguyên cám = 3 cups of whole wheat flour
  • 17 grams hạt vừng = 2 Tbsp of sesame seeds
  • 25 grams hạt lanh = 2 Tbsp of flax seeds
  • 38 grams hạt bí ngô = 3 Tbsp of pumpkin seeds
  • 40 grams hạt hướng dương = 3 Tbsp of sunflower seeds
  • 6 grams men bột mì dạn instant = 2 tsp of instant yeast
  • 1 teaspoon muối trắng 
  • 60 ml dầu oliu = 1/4 cup of olive oil
  • 60 grams mật ong = 2 Tbsp of honey
  • 360 - 370 ml nước ấm

Cách làm:

Cho các loại hạt và bột, muối vào một bát lớn sau đó trộn thật đều. 

Đổ dầu oliu, mật ong, và nước ấm vào hỗn hợp bột đã trộn. 

Dùng tay nhào bột thật mịn, thời gian nhào bột khoảng 10 phút đến khi khối bột thật mịn.

Cho khối bột đã nhào mịn vào một bát lớn và  bọc một lớp màng bọc thực phẩm để bánh nở khoảng 90 phút - 2 tiếng. (Các bạn xem video học cách nhào bột đúng kỹ thuật nhé). 

Bánh sau khi đã nở bỏ ra nhào một lần nữa, thời gian này nhào tạo thành khối rất nhanh. Rắc thêm một chút hỗn hợp hạt vào khối bánh để trang trí nếu thích.

Cho khuôn bánh mì vào khay và dùng khăn bọc lên để bánh nở gấp đôi, thời gian này mất khoảng 60 phút nữa.

Bật lò nướng ở nhiệt độ 400F để nóng sau đó hạ nhiệt độ lò nướng xuống 350F ( 170C) nướng khoảng 30 -35 phút rồi cho bánh ra. Tuỳ theo nhiệt độ lò nướng nhà các bạn cứ 20 phút kiểm tra một lần.

Bánh sau khi đã chín để nguội rồi cắt như vậy bánh sẽ không bị ướt bên trong.