CÁCH LÀM BÁNH MOUSSE XOÀI YẾN MẠCH SỮA CHUA SIÊU HEALTHY
HOMEMADE | BÁNH MOUSSE XOÀI YẾN MẠCH SỮA CHUA SIÊU HEALTHY
Đến rồi đây, công thức làm bánh mousse xoài yến mạch sữa chua cực kỳ đơn giản cho buổi trà chiều tụ tập cùng những cô bạn
Nguyên liệu (Khẩu phần cho khoảng 4-6 người): 400gr sữa chua không đường, 200gr xoài xắt miếng vuông, 100gr yến mạch ăn liền, 30gr đường ăn kiêng, 250ml sữa tươi, 250ml nước cốt dừa, 30gr gelatin miếng, dừa nạo, lá bạc hà (dùng để trang trí).
Cách làm:
1. Trộn đều yến mạch và xoài cùng với sữa chua không đường.
2. Ngâm mềm gelatin trong nước lạnh rồi vớt ra.
3. Cho sữa tươi, nước cốt dừa và đường ăn kiêng vào nồi, thêm gelatin đã được ngâm mềm rồi vừa đun nhỏ lửa vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp tan hết.
4. Cho hỗn hợp trên vào phần yến mạch đã được trộn cùng sữa chua ở bước 1, khuấy đều.
5. Đổ hỗn hợp đã khuấy bên trên vào trong khuôn, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào trong tủ lạnh để qua đêm (để lạnh hơn 4 tiếng cũng ok rồi nè)
7. Khi dùng bánh thì rắc lên một ít dừa nạo, trang trí thêm xoài và bạc hà nữa là nhâm nhi được rồi nè.
Có phải là dễ làm lắm đúng không? Đợi hết giãn cách thì nhớ mời bạn tới nhà cùng nhâm nhi tách trà, cùng ăn miếng bánh và tỉ tê tâm sự nhá.
Nguồn : Yến mạch Quaker
Chúc các bạn thành công!
Nếu các bạn cần tư vấn thực đơn phù hợp với cơ thể xin vui lòng đăng ký qua link dưới đây để chuyên gia dinh dưỡng ROLIE tư vấn trực tiếp
Chúc tất cả các bạn sức khoẻ, bình an, hạnh phúc !